Thầy Ben Nguyễn, giáo viên dạy khối 9 - 12 tại Trường Trung học Sunrise Mountain ở thành phố Las Vegas vừa nhận được giải thưởng Milken Educator Awards 2019 trị giá 25.000 USD. Đây là giải thưởng chỉ được trao cho 40 giáo viên trên toàn nước Mỹ mỗi năm.

Thầy giáo gốc Việt đoạt giải thưởng giáo dục nước Mỹ

Thầy giáo gốc Việt đoạt giải thưởng giáo dục uy tín nhất nước Mỹ

Thầy Ben Nguyễn được trao giải thưởng này vì những đóng góp trong việc tạo môi trường cho học sinh tiếp xúc với khoa học máy tính, robot và công nghệ kỹ thuật. 

Hiện thầy Ben cũng đang xây dựng phòng thí nghiệm chế tạo robot tại một trường trung học địa phương, tạo cơ hội cho học sinh được tiếp cận với ngành robot trong tương lai.

 

“Ben đã chuẩn bị cho học sinh sự phát triển linh hoạt và toàn diện để có thể cạnh tranh trong thế kỷ 21”, tổ chức trao giải Milken Educator Awards nhận xét.

Thống đốc bang Nevada, ông Steve Sisolak cho biết: “STEM sẽ đại diện cho tương lai lực lượng lao động của chúng ta, đặc biệt là ở Nevada. Tôi rất vui vì thầy Ben đã cống hiến cả đời mình cho việc này. Sự khác biệt của Ben là đã có những ý tưởng vươn ra ngoài lớp học. Những điều này đã thực sự làm thay đổi nền giáo dục của chúng ta”.

Ngoài thầy Ben Nguyễn, một giáo viên khác ở Nevada cũng được trao giải thưởng Milken Educator Awards trong năm nay.

Trường Giang(Theo News3 Las Vegas)

CEO 35 tuổi của Go-jek được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Giáo dục Indonesia

CEO 35 tuổi của Go-jek được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Giáo dục Indonesia

 Tổng thống Indonesia đã bổ nhiệm ông Nadiem Makarim, 35 tuổi, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành (CEO) của Hãng gọi xe Go-jek làm Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa vào hôm nay, 23/10.