Thầy Cesar Punzalan là một giáo viên dạy môn Sinh học và Hóa học tại Trường Immaculate Heart of Mary (Philippines). Với mức lương ít ỏi, thầy Cesar đã phải chi tiêu rất tiết kiệm để có tiền chữa bệnh cho con. Hàng ngày, thầy phải đi bộ 8km từ nhà tới trường với một đôi giày thủng lỗ.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của thầy, các học sinh lớp 12 đã quyết định góp tiền để mua tặng thầy một đôi giày mới.

Món quà bất ngờ của học sinh khiến thầy giáo nghèo cảm động. Video: SCMP

Trong video, khi thầy Cesar bước vào lớp, một nam sinh đã đi lên và nói với thầy giáo: "Thầy đã giúp đỡ chúng em rất nhiều từ năm lớp 9 đến giờ. Chúng em xin tặng thầy một món quà nhỏ. Điều này không là gì so với công sức thầy đã bỏ ra dạy dỗ chúng em".

Khá bất ngờ, thầy Cesar tỏ ra vô cùng bối rối. Thầy nói với học sinh: "Thầy đi dạy với mong muốn truyền đạt tới các em càng nhiều kiến thức càng tốt chứ không cần đánh đổi lại bất cứ thứ gì".

 

"Nhưng trước khi tốt nghiệp lớp 12, chúng em vẫn muốn làm điều gì đó tặng cho thầy", một số học sinh đáp lại.

Theo Garcia, nữ sinh quay video, ban đầu thầy Cesar nhất định không chịu nhận đôi giày. Nhưng có lẽ vì quá xúc động trước sự quan tâm và yêu mến của học trò, thầy giáo đã không kìm được nước mắt.

"Khi em tắt máy quay, thầy đã khóc rất nhiều", nữ sinh nói thêm. Cũng theo nữ sinh này, món quà được tặng không phải vào dịp gì đặc biệt.

Video của Mary sau đó được chia sẻ rộng rãi và nhanh chóng nhận được hơn 26.000 lượt chia sẻ. Xúc động trước hành động của học sinh, nhiều người chia sẻ: "Những học sinh này thật giàu tình thương và đáng mến. Tôi tin rằng thầy Cesar đang vô cùng hạnh phúc với những học trò của mình".

"Người thầy này đã hi sinh rất nhiều để dạy dỗ học sinh nên người. Nhìn giọt nước mắt của thầy, tôi biết thầy đang khóc vì hạnh phúc", một người khác bình luận.

Trường Giang (Theo Coconuts)

Tặng học trò đôi giày, cô giáo bất ngờ nhận lại món quà sau 26 năm

Tặng học trò đôi giày, cô giáo bất ngờ nhận lại món quà sau 26 năm

Nhiều năm về trước, cô giáo ở quê xa gửi cậu học trò 20 tệ (khoảng 70 nghìn đồng) để mua đôi giày đi trong mùa đông giá rét. 26 năm sau, cậu học trò trở về báo đáp ân tình của cô bằng một món quà đặc biệt.