Ông Phan Doãn Thoại, Phó Tổng Giám đốc công ty cho biết,  động thái này nhằm tạo điều kiện, hỗ trợ thầy trò phổ thông có thêm tư liệu và công cụ giảng dạy, học tập qua mạng internet. Trước đây, các dữ liệu này trước đây người dùng phải trả phí mới được vào dùng. 

Hệ thống sách mềm kèm theo kho học liệu điện tử hỗ trợ việc giảng dạy và học tập mà giáo viên, học sinh có thể truy cập sử dụng do công ty (thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) phối hợp với đội ngũ chuyên gia thuộc Trường Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội tổ chức xây dựng, phát triển và đưa vào sử dụng từ năm 2017. 

Bên cạnh đó, hệ thống quản lí học tập cho phép được tích hợp trong Sách Mềm giúp người dùng (giáo viên) tạo lớp học, quản lý lớp học, tùy biến khóa học chuẩn theo sách, tạo bài tập, giao bài tập, tạo bài kiểm tra, giao bài kiểm tra, chấm bài trắc nghiệm tự động, hỗ trợ giáo viên chấm bài trực tuyến với hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, quản lí kết quả học tập, gửi thông báo, nhắn tin trao đổi (giữa giáo viên, học sinh, phụ huynh), giúp học sinh có thể tự ôn luyện và đánh giá bản thân.

Kho Sách Mềm hiện có hơn 216 sách giáo khoa, sách tham khảo/học liệu điện tử/ các môn/các lớp với tổng số 140.000 (bài tập/ câu hỏi). Ngoài ra còn có ngân hàng kiểm tra, đánh giá thường xuyên và định kì môn Tiếng Anh được chuẩn hóa theo định hướng phát trển năng lực, bám sát nội dung chương trình Giáo dục phổ thông mới với hơn 23.000 câu hỏi.

 

Để sử dụng hệ thống Sách Mềm, học sinh và phụ huynh truy cập vào website tại địa chỉ: sachmem.vn. Các giáo viên, học sinh đã có tài khoản trên hệ thống thì không phải đăng kí lại tài khoản mới. Nếu chưa có tài khoản trên hệ thống này thì đăng kí mở một tài khoản để sử dụng.

Trước đó, học liệu điện tử đi kèm của bộ sách giáo khoa mới Cùng học để phát triển năng lực để hỗ trợ giáo viên và nhà trường trên toàn quốc tìm hiểu và sử dụng miễn phí khi giảng dạy bộ sách giáo khoa mới đã được đã mở trên website  https://sgkphattriennangluc.vn/.

Song Nguyên

Học sinh, giáo viên được miễn phí data khi học trực tuyến

Học sinh, giáo viên được miễn phí data khi học trực tuyến

  Viettel, VNPT, MobiFone và Vietnamobile sẽ miễn phí cước dữ liệu di động cho học sinh, giáo viên và phụ huynh khi sử dụng các giải pháp đào tạo trực tuyến do Bộ TT&TT và Bộ GD&ĐT công bố.