Hiệu trưởng để xảy ra sự việc cô giáo "không nói gì" sẽ bị kỷ luật

16:45 | 18/04/2018

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, sau khi Trường THPT Long Thới giải quyết xong trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến cô giáo không nói gì, Sở sẽ tiến hành kỳ luật hiệu trưởng nhà trường để ra sự việc.

Chia sẻ với VietNamNet, một lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết hiện tại Trường THPT Long Thới, Nhà Bè đã có phương án kỷ luật cô Châu, tuy nhiên vẫn còn các cá nhân liên quan để xảy ra sự việc này. Vì vậy, lãnh đạo Trường THPT Long Thới sẽ tiếp tục xem xét trách nhiệm của các cá nhân còn lại. Đối với lãnh đạo nhà trường, Sở sẽ xem xét trách nhiệm khi xảy ra sự việc.

giáo viên,học sinh,tình huống sư phạm
Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới

"Sở bổ nhiệm và quản lý hiệu trưởng nên hiệu trưởng nhà trường đương nhiên sẽ bị xử lý kỷ luật. Việc kỷ luật được phải xem xét kỹ lưỡng. Mức kỷ luật như thế nào sẽ phải chiếu theo trách nhiệm"- lãnh đạo này cho biết.

Dự kiến ông Bình sẽ bị xém xét trách nhiệm do thiếu sót trong công tác quản lý, để sự việc xảy ra trong thời gian dài mà không phát hiện xử lý.

 

Trong khi đó Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, ông Bùi Minh Bình cho biết sau khi bị kỷ luật cô Trần Thị Minh Châu đã chuyển xuống làm nhân viên văn phòng từ đầu tuần.

Trong tuần này trường sẽ xét xét trách nhiệm của những cá nhân liên quan, trong đó có cô chủ nhiệm lớp 11A1. 

Tại hội nghị lần thứ 16, Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X, Bí thư Thành ủy TP.HCM ông Nguyễn Thiện Nhân đã phê bình ngành giáo dục xử lý quá chậm việc cô giáo không nói gì xảy ra tại Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè.

Theo ông Nhân, trường hợp một cô giáo giảng bài chỉ viết lên bảng, không nói câu nào theo báo cáo Hội đồng nhân dân Thành phố họp phụ huynh đã bị phản ánh. Thế nhưng, nhà trường vẫn không phản ứng gì. Việc nhắc nhở và xử lý cô giáo quá chậm. Quản lý như vậy là chưa đạt yêu cầu, phản ánh thiếu dân chủ trong nhà trường.

Lê Huyền

 
 
  •  
  •  
0 bình luận