Phó Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) Phan Văn Thiết xác nhận, ông Lê Khắc V. (SN 1982, Hiệu phó Trường Tiểu học Phà Đánh) vừa có đơn xin từ chức sau thời gian đi cai nghiện ma túy.

Đầu tháng 9, ông V. gửi đơn xin nhà trường nghỉ dài ngày để đi cai nghiện ma túy. Đơn được Ban giám hiệu nhà trường đồng ý và báo cáo lại với Phòng GD&ĐT huyện.

Hiệu phó trường tiểu học xin nghỉ việc đi cai nghiện
Trường Tiểu học Phà Đánh nơi ông V. đang công tác
 

“Phòng cũng không hề biết việc thầy V. bị nghiện cho đến khi nhận được đơn xin nghỉ để đi cai nghiện.

Trong công tác, thầy V. không hề có biểu hiện bất thường, vẫn hoàn thành nhiệm vụ. Đến giờ phòng cũng không rõ thầy V. có đúng là nghiện hay không, nghiện vào lúc nào”, ông Thiết nói.

 

Ngày 24/9, ông V. trở lại trường làm việc. Tuy nhiên, đến ngày 7/10, vị hiệu phó này lại có đơn gửi Phòng GD&ĐT huyện xin thôi chức Hiệu phó.

Theo ông Thiết, do cảm thấy mình vi phạm đạo đức nhà giáo và tư cách đảng viên nên ông V. mới gửi đơn xin từ chức. Đơn đang được UBND huyện và Ban thường vụ Huyện ủy xem xét.

Được biết, ông L.K.V. công tác trong ngành giáo dục từ năm 2001, ban đầu là giáo viên dạy tiểu học tại huyện Kỳ Sơn.

Năm 2013, ông V. được bổ nhiệm Hiệu Phó Trường Tiểu học Phà Đánh, phụ trách 3 điểm trường Kim Đa, Phà Khốm, Phiêng Hòm.

Trở thành “thầy giáo” của gần 200 học sinh sau 10 lần cai nghiện

Trở thành “thầy giáo” của gần 200 học sinh sau 10 lần cai nghiện

9 lần cai rồi tái nghiện, đến lần thứ 10, Nguyễn Văn Sỹ quyết tâm xích chân, tự nhốt mình trong phòng mới cai thành công. Giờ anh đang làm “thầy” của gần 200 học sinh với mong muốn làm lại cuộc đời.

Phạm Tâm