Giáo viên không được nhắc trực tiếp học sinh tiểu học việc nộp tiền

15:37 | 27/08/2018

- Đó là một trong những lưu ý trong công tác tài chính và các khoản thu trong nhà trường của Sở GD-ĐT Khánh Hoà về việc chuẩn bị năm học mới 2018-2019.

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố về việc chuẩn bị năm học mới 2018-2019 đối với cấp tiểu học.

Theo đó, các trường phải bố trí nhân viên thu các khoản tiền theo quy định tại văn phòng nhà trường, các giáo viên không được thu tiền trực tiếp từ học sinh. Trong trường hợp cần nhắc nhở việc nộp các khoản tiền, nhà trường phải có thông báo bằng văn bản bỏ vào phong bì gửi đến cho phụ huynh học sinh, giáo viên tuyệt đối không được nhắc trực tiếp học sinh việc nộp các khoản tiền.

lạm thu,giáo viên tiểu học

Sở GD-ĐT Khánh Hòa yêu cầu các giáo viên không được thu tiền trực tiếp và cũng không được nhắc trực tiếp học sinh tiểu học việc nộp các khoản tiền.

Ảnh minh họa: Thanh Hùng.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu tất cả các khoản thu phải có căn cứ về pháp lý, được thông báo và niêm yết công khai ở những nơi dễ thấy để cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh có thể đọc, tham khảo.

Đối với các khoản thu hộ hoặc tiền ăn, đồ dùng bán trú cho học sinh thì nhà trường chỉ thu đủ, tuyệt đối không để quỹ tồn số tiền lớn và phát sinh lãi từ các khoản thu này.

Yêu cầu nhà trường phổ biến đầy đủ Thông tư 55 về việc ban hành Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh đến tất cả cha mẹ được biết. Không thu các khoản tiền trái với quy định của Điều lệ.

 

Cùng đó, thực hiện nghiêm túc việc công khai tài chính các khoản kinh phí theo quy định tại Thông tư số 36/2017/TT- BGDĐT.

Thanh Hùng

Lạm thu tiền trường: "Cào bằng gây ra bức xúc"

Lạm thu tiền trường: "Cào bằng gây ra bức xúc"

Hiệu trưởng viết thư kêu gọi tài trợ số tiền lên đến trên 900 triệu đồng, lớp 1 cần khoảng 55 triệu đồng và chia đều cho mỗi phụ huynh đóng 1,3 triệu...Các hiện tượng lạm thu đầu năm đang gây bức xúc.

Hà Nội cấm việc lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu ngoài

Hà Nội cấm việc lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu ngoài

UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm học 2018-2019. Tuyệt đối cấm việc lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định.

Thanh Hóa sẽ xử lý nghiêm lạm thu đầu năm học

Thanh Hóa sẽ xử lý nghiêm lạm thu đầu năm học

Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có văn bản gửi xuống các trường học quán triệt các khoản lạm thu đầu năm, nếu đơn vị nào xảy ra sai phạm sẽ yêu cầu địa phương đó xử lý nghiêm.

Hà Nội công bố 31 đường dây nóng tiếp nhận phản ánh lạm thu

Hà Nội công bố 31 đường dây nóng tiếp nhận phản ánh lạm thu

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố số điện thoại đường dây nóng để người học, phụ huynh và nhân dân phản ánh các hiện tượng thu chi không đúng quy định năm học 2018-2019 tại các trường trên địa bàn.

 
 
  •  
  •  
0 bình luận