Mới đây, Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu các trường trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch.

Cụ thể, các trường cần tăng cường chỉ đạo, kiểm soát, hỗ trợ giáo viên và học sinh trong việc dạy học trực tuyến, đặc biệt chú ý tới các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối về điện, phòng chống cháy nổ khi sạc pin máy tính, điện thoại và các thiết bị phục vụ dạy học trực tuyến.

Ngoài ra, thường xuyên theo dõi các hệ thống dạy học trực tuyến, có biện pháp phù hợp, đảm bảo không có các hình ảnh, nội dung xấu độc hại.

Giáo viên, học sinh ra khỏi Hải Phòng phải xin phép Giám đốc Sở

 

Giáo viên, nhân viên, học sinh các trường tại Hải Phòng khi muốn ra khỏi thành phố phải có văn bản xin ý kiến của Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh. (Ảnh minh họa)

Sở GD-ĐT Hải Phòng cũng yêu cầu các trường không tổ chức tham quan, du lịch tại các vùng có dịch. Trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh ra khỏi thành phố phải có văn bản xin ý kiến Giám đốc Sở.

Hàng ngày, các đơn vị phải thực hiện báo cáo trực tuyến các trường hợp F0, F1, F2 (nếu có) về Sở GD-ĐT.

Thúy Nga

Chủ tịch Hải Phòng đề nghị phạt mức cao nhất với cô giáo khai báo gian dối

Chủ tịch Hải Phòng đề nghị phạt mức cao nhất với cô giáo khai báo gian dối

Hôm nay (19/2), UBND TP Hải Phòng có văn bản hỏa tốc về việc xử lý trường hợp nữ giáo viên Trường THPT Trần Nguyên Hãn không khai báo y tế sau khi về Hải Dương.