Sáng 23.4, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai), cho biết sau cuộc họp khẩn cấp vào tối 22.4, huyện đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác nam giáo viên bị tố cáo làm nữ sinh lớp 8 mang thai.

Theo ông Khải, UBND huyện Bảo Yên cũng đã giao nhiệm vụ cho Công an huyện tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ cũng như triển khai các bước xử lý theo quy định. "Quan điểm của huyện là sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trước mắt chúng tôi tạm đình chỉ công việc đối với giáo viên bị tố cáo cho đến khi có kết luận điều tra" - ông Khải nói.

Cũng theo chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, sáng nay 23.4, cơ quan chuyên môn sẽ tiến hành giám định ADN thai nhi của nữ sinh lớp 8 này. Nếu kết quả giám định ADN trùng khớp với người bị tố cáo, sẽ lập tức khởi tố theo quy định.

 

Trước đó, gia đình em H.T.H (học sinh lớp 8, ở 1 xã ở huyện Bảo Yên) đã gửi đơn tố cáo thầy giáo N.V.A (là giáo viên dạy tin học của một trường THCS trên địa bàn huyện Bảo Yên) xâm hại tình dục khiến em H. mang thai đã 12 tuần.

Theo đơn tố cáo, sau khi phát hiện em H. mang thai, thầy A. đã ép nữ sinh này không được nói với bất kỳ ai. Đến thời gian gần đây, phát hiện con gái có biểu hiện bất thường, gia đình đã gặng hỏi thì em H. kể lại toàn bộ sự việc.

Theo B.H.Thanh/ Báo Người Lao động

Chủ tịch tỉnh Lào Cai chỉ đạo họp khẩn vụ "Thầy giáo làm học sinh lớp 8 mang thai"

Chủ tịch tỉnh Lào Cai chỉ đạo họp khẩn vụ "Thầy giáo làm học sinh lớp 8 mang thai"

21h ngày 22/4, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho biết, địa phương đang tổ chức họp khẩn để điều tra, làm rõ vụ việc.