Sở GD-ĐT Hải Phòng chiều nay, 4/2, đã ra quyết định chuyển công tác đối với bà Nguyễn Thị Xã, Hiệu trưởng trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận Dương Kinh).

Bà Xã bị chuyển công tác là do lơ là công tác chống dịch do virus corona. Cụ thể là nữ hiệu trưởng này đã chậm cho dọn dẹp, vệ sinh trường lớp vào buổi sáng sớm hôm qua ( 3/2).

Chiều nay, sau 1 ngày vi phạm, bà Xã đã được điều chuyển về trường THPT Lê Chân (quận Lê Chân). Đổi lại, ông Đỗ Văn Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT Lê Chân về Trường THPT Mạc Đĩnh Chi thay bà Xã.

Điều chuyển hiệu trưởng chậm chống dịch corona về trường quy mô nhỏ
Chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiểm tra tại trường THPT Mạc Đĩnh Chi 

Như đã đưa, sáng 3/2, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan đi kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra tại một số trường học và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Khi đoàn đến trường THPT Mạc Đĩnh Chi nhà trường vẫn chưa tổ chức dọn dẹp tổng vệ sinh tại khu vực lớp học, bàn ghế chưa được lau chùi.

 
Điều chuyển hiệu trưởng chậm chống dịch corona về trường quy mô nhỏ
Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Ông Tùng phê bình Ban Giám hiệu nhà trường đã lơ là ý thức, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch, đồng thời yêu chuyển công tác về trường có quy mô nhỏ hơn đối với bà Xã.

Được biết Trường THPT Lê Chân nơi bà Xã bị điều chuyển đến có số lượng học sinh theo học ít hơn so với Trường THPT Mạc Đĩnh Chi.

Hoài Anh

55 tỉnh, thành phố cho nghỉ học phòng virus corona

55 tỉnh, thành phố cho nghỉ học phòng virus corona

 - Tính đến 10h30 ngày 4/2, đã có 55 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Chậm phòng dịch corona, nữ hiệu trưởng bị đề nghị chuyển công tác

Chậm phòng dịch corona, nữ hiệu trưởng bị đề nghị chuyển công tác

Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Hải Phòng) vừa bị phê bình, đề nghị chuyển công tác do chậm phòng chống dịch virus corona.