Sở GD-ĐT TP.HCM vừa hướng dẫn các trường thực hiện bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 và công tác đảm bảo an toàn, chuẩn bị cho học sinh đi học lại được UBND TP ban hành trước đó.

Để có 2m2/HS, trường học ở TP.HCM có thể tách lớp, bố trí lệch ca
Theo quy định của TP.HCM trường phổ thông dưới 2.000 học sinh mới đạt tiêu chí an toàn

Với điều kiện trường mầm non dưới 300 học sinh, trường trung học dưới 2.000 học sinh mới đạt tiêu chí an toàn, Sở GD- ĐT hướng dẫn các trường có các giải pháp lệch ca, lệch giờ, giảm số lớp học trong 1 buổi…

Đặc biệt để đảm bảo mật độ giữa học sinh trong phòng học từ 2m2 trở lên, các trường có thể tách lớp để thực hiện giảm, giãn số học sinh. Thực hiện bố trí vị trí ngồi học tất cả học sinh hướng về phía bảng, không quay mặt vào nhau. Tạm thời không tổ chức học và thảo luận theo nhóm.

 

Ở ngoài lớp học bố trí lực lượng giáo viên, nhân viên trực ở các khu nhắc nhở học sinh, đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m. Không tập trung đông người, học sinh hạn chế tối đa việc di chuyển trong trường.
 
Các trường phải thực hiện như 100% học sinh, giáo viên mang khẩu trang, được đo thân nhiệt, tổ chức ăn bán trú và xe đưa rước theo quy định...

Sở cũng lưu ý, trong ngày đầu tiên học sinh đi học các trường không tổ chức các hoạt động học tập mà chỉ tổ chức kiểm tra tình trạng sức khỏe, khai báo y tế, hướng dẫn cho học sinh các biện pháp tự phòng ngừa dịch bệnh.

Nếu tổ chức thực hiện lệch ca, lệch giờ cần tăng cường giám sát đảm bảo việc giãn cách giữa học sinh.

Trong trường hợp có học sinh, giáo viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị…
 
Lê Huyền

Chiếc mũ giúp học sinh TQ ngồi cách nhau 1-2m

Chiếc mũ giúp học sinh TQ ngồi cách nhau 1-2m

Trong ngày đầu tiên trở lại trường, những học sinh tại một trường tiểu học ở Hàng Châu, Trung Quốc đã đội chiếc mũ đặc biệt giúp các em đảm bảo khoảng cách an toàn trong mùa dịch.