Theo đó, sau khi xem xét nội dung các cơ quan báo chí phản ánh UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo UBND huyện Cư Jút kiểm tra, xử lý thông tin báo nêu; báo cáo kết quả thực hiện trong tháng 6/2021 và phản hồi thông tin lại cho cơ quan báo chí.

Đắk Nông chỉ đạo làm rõ thông tin học trò nghèo bị giữ học bạ
Trường Tiểu học Hà Huy Tập nơi giáo viên tố hiệu trưởng sai phạm

Đồng thời, yêu cầu UBND huyện Cư Jút tăng cường chỉ đạo các tổ chức quỹ, hội, đoàn thể trên địa bàn huyện; các cơ sở giáo dục tăng cường vai trò, trách nhiệm trong vận động hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

UBND tỉnh Đắk Nông cũng giao quỹ khuyến học, quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh thường xuyên quan tâm, phối hợp với UBND các huyện, thành phố rà soát trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để triển khai các hoạt động hỗ trợ phù hợp, kịp thời, góp phần động viên trẻ em vươn lên trong học tập.

Trước đó, VietNamNet thông tin, giáo viên Trường Tiểu học Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng) đã đứng đơn tố cáo hiệu trưởng là ông Nguyễn Ngọc Hải có nhiều sai phạm trong công tác, trong đó có việc giữ lại hồ sơ học bạ của học sinh chỉ vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, không nộp đủ 550 ngàn đồng tiền quỹ.

 

Theo đó, em Y.H theo học tại Trường Tiểu học Hà Huy Tập. Y.H bị bố mẹ bỏ rơi, được ông bà là Y Liêng nuôi nấng, chăm sóc. Gia đình ông Y Liêng là hộ cận nghèo, hàng ngày đi nhặt rác kiếm sống.

Y.H ngoài giờ học còn phải đi chăn bò (con bò được nhà nước hỗ trợ) phụ giúp ông bà.

Kết thúc năm học 2019-2020, do không có 550 ngàn đồng để đóng tiền quỹ nên bị nhà trường giữ lại học bạ, không thể chuyển cấp nên Y.H phải nghỉ học.

Ngoài tố cáo hiệu trưởng giữ học bạ của học sinh, giáo viên Trường Tiểu học Hà Huy Tập còn tố, từ năm 2018 - 2021 có rất nhiều giải thưởng cá nhân mà học sinh tham gia các phong trào đạt được thành tích cao nhưng chỉ nhận được giấy khen, không nhận được đúng số tiền thưởng của ban tổ chức.

Hiệu trưởng bị tố ‘giam’ học bạ trò nghèo lên tiếng

Hiệu trưởng bị tố ‘giam’ học bạ trò nghèo lên tiếng

Liên quan vụ hiệu trưởng bị tố giữ học bạ của cậu học trò nghèo vì không đóng tiền quỹ trường, mới đây, vị này chia sẻ với báo chí: “Đây là sự việc hết sức đáng tiếc. Mình làm việc tất cả vì học sinh”.

Trùng Dương