Tối 21/5, UBND thành phố Hải Phòng có kết luận sau khi Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng làm việc với Trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền về việc học sinh đứng ở cổng trường giữa trưa nắng.

Sau khi nghe hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo quận và ý kiến của phụ huynh học sinh, ông Nguyễn Văn Tùng đã kết luận sự việc học sinh M.T.T.T - lớp 1A1 đứng ở ngoài cổng trường vào thời điểm 13h15' ngày 20/5/2020 không phải do yêu cầu của nhà trường và giáo viên chủ nhiệm.

Sự việc xảy ra do sau khi được phụ huynh đưa vào trong trường, học sinh M.T.T.T được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng đã đi ra ngoài cổng trường đứng.

UBND TP Hải Phòng: HS lớp 1 bị bêu phạt tự đi ra ngoài cổng trường
Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng - ông Nguyễn Văn Tùng (Ảnh: Hoài Anh)

Cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1 được phụ huynh của em T. đánh giá tích cực dạy dỗ học sinh, phụ huynh tin tưởng. Tuy nhiên, cô còn nóng vội trong việc phê bình học sinh đến học sớm và gửi hình ảnh lên nhóm Zalo của lớp, đã ảnh hưởng đến tâm lý của các em. Giáo viên cũng chưa lắng nghe ý kiến của phụ huynh để có cách xử lý phù hợp đối với những trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, chưa kịp thời báo cáo với Ban Giám hiệu về các trường hợp học sinh khó khăn phải đi học sớm để nhà trường có biện pháp chỉ đạo khắc phục. Vì vậy, đã để xảy ra sự việc đáng tiếc, tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến nhà trường, ngành giáo dục và đào tạo của thành phố.

Đối với Trường Tiểu học Quang Trung, sau khi xảy ra sự việc đã sớm báo cáo UBND quận Ngô Quyền, chủ động làm việc với phụ huynh học sinh và tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Nhưng theo chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, nhà trường chưa nắm bắt hết tình hình thực tế để chỉ đạo giải quyết các trường hợp học sinh đến học sớm so với quy định.

 

Thành phố cũng chia sẻ với điều kiện khó khăn của gia đình không có điều kiện cho con học bán trú và phải đến trường sớm theo thời gian làm việc của mẹ.

Tuy nhiên, ông Tùng cũng cho rằng ngoài việc kiến nghị với cô giáo chủ nhiệm, phụ huynh học sinh chưa kiến nghị với Ban Giám hiệu nhà trường nhưng đã nóng vội đưa thông tin lên mạng xã hội Facebook, làm ảnh hưởng không tốt đến nhà trường, ngành giáo dục và đào tạo của thành phố. Về vấn đề này, phụ huynh học sinh cũng đã nhận thức và xin rút kinh nghiệm.

Ông Nguyễn Văn Tùng yêu cầu Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền chỉ đạo kiểm tra, rà soát, tổ chức kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung theo đúng quy định của pháp luật, sớm báo cáo Chủ tịch UBND thành phố kết quả thực hiện.

Trường Tiểu học Quang Trung rà soát những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt để có biện pháp giải quyết phù hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho những học sinh đến trường sớm so với quy định.

Giám đốc Sở GD-ĐT kiểm tra, rà soát và có chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, các nhà trường trong công tác quản lý học sinh, nhất là đối với học sinh học 2 buổi/ngày, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế. 

Hoài Anh - Lê Huyền

HS lớp 1 bị bêu phạt vì đến sớm: Xem xét trách nhiệm giáo viên, hiệu trưởng

HS lớp 1 bị bêu phạt vì đến sớm: Xem xét trách nhiệm giáo viên, hiệu trưởng

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã yêu cầu quận Ngô Quyền xem xét kỷ luật cô giáo, nhà trường để xảy ra sự việc đáng tiếc tại  Trường Tiểu học Quang Trung.