Các đối tượng dự thi đợt 2 là thí sinh ngoài Hà Nội đã đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2021, chưa dự thi đợt 1.

Chỉ tiêu tuyển sinh cho đợt 2 vào 5 khối chuyên là 45 em, tương đương 10% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của năm 2021.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cho biết sẽ không tuyển sinh hệ Chất lượng cao trong đợt 2 này.

Chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển 45 chỉ tiêu vào lớp 10 đợt 2

Ở đợt 1, điểm chuẩn vào lớp chuyên Toán và chuyên Tin cao nhất với 17,5 điểm. Các lớp chuyên Vật lý, Hóa học có cùng mức điểm chuẩn là 16; lớp chuyên Sinh có điểm chuẩn là 15 điểm. 

Về phương thức thi và xét tuyển sẽ bao gồm 2 vòng. Ở vòng 1 (sơ loại), hội đồng tuyển sinh chấm điểm hồ sơ của thí sinh căn cứ kết quả học tập trên học bạ THCS, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS, minh chứng các thành tích về thi học sinh giỏi và năng khiếu khác nếu có.

Dựa trên kết quả của vòng 1, hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định danh sách thí sinh tham gia vòng 2. Nội dung thi gồm các kiến thức liên quan đến môn Toán học và môn chuyên của bậc THCS.

Các thí sinh sẽ làm bài tập ngắn và trả lời các câu hỏi của hội đồng trong thời gian khoảng 60 phút. Phần mềm sử dụng thi vấn đáp là Google Meets, sử dụng thiết bị kết nối Internet có webcam và micro.

 

Điểm môn Toán và điểm môn chuyên sẽ được tính trên thang điểm 10. Kết quả của từng môn thi phải đạt tối thiểu từ 4 điểm. Điểm xét tuyển là tổng điểm môn Toán (hệ số 1) và điểm môn chuyên (hệ số 2).

Các thí sinh thuộc đối tượng dự thi đợt 2 sẽ đăng ký trực tuyến trước 17h00 ngày 2/8 tại website của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

Thí sinh cần cung cấp học bạ THCS; Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS, các chứng nhận thành tích thi học sinh giỏi và năng khiếu khác bằng cách upload các bản chụp lên trang đăng ký: https://docs.google.com/forms/dangky

Hội đồng chấm điểm hồ sơ của thí sinh và thông báo danh sách thí sinh tham gia vòng 2 trước ngày 5/8.

Thí sinh tham gia vòng 2 thi vấn đáp trực tuyến ngày 6 - 7/8, trong đó ngày 7/8 dành cho dự phòng. Thời gian thi cụ thể sẽ được thông báo đến từng thí sinh.

Thời gian dự kiến thông báo kết quả trước ngày 10/8.

Thúy Nga

Điểm chuẩn vào lớp 10 Chuyên Khoa học Tự nhiên giảm mạnh

Điểm chuẩn vào lớp 10 Chuyên Khoa học Tự nhiên giảm mạnh

Chiều 22/6, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã công bố điểm thi và mức điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2021.

Hướng dẫn giải đề Toán vòng 1 vào chuyên Khoa học Tự nhiên

Hướng dẫn giải đề Toán vòng 1 vào chuyên Khoa học Tự nhiên

Sáng nay 15/6, gần 2.000 thí sinh đăng kí dự thi vào các lớp 10 chuyên của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã hoàn thành bài thi môn Toán điều kiện.