Sự việc được xác định xảy ra vào ngày 14/9 trong giờ học online môn Ngữ văn của lớp 11 A5  Trường THPT Cam Lộ (Quảng Trị).

Sau đó, nhiều tài khoản Facebook ở Quảng Trị đã lan truyền một video dài 6 phút có lời của cô H.Y. với những từ ngữ vô cùng nặng nề với học sinh.

Sau đó, Trường THPT Cam Lộ đã có báo cáo lên UBND huyện Cam Lộ và Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị.

Giáo viên Văn nặng lời với học sinh trong giờ học online bị kiểm điểm
Trường THPT Cam Lộ.

Hiệu trưởng Trường THPT Cam Lộ Trần Công Sơn cho biết, lời lẽ của giáo viên này đã vi phạm chuẩn mực của một nhà giáo.

Cô H.Y. đã bị kiểm điểm trước tập thể hội đồng sư phạm nhà trường, xin lỗi trước học sinh. Còn học sinh H.G. (lớp 11A5) bị kiểm điểm trước lớp vì lý do bỏ tiết học và hạ hạnh kiểm tháng 9.

Trước đó, ngày 17/9, chia sẻ với VietNamNet, cô giáo Y. cho biết, vào tiết thứ 3, sáng 14/9, cô dạy trực tuyến môn Văn trên ứng dụng Zoom, lớp có 31 học sinh.

Dạy được một lúc, cô Y. hỏi học sinh có hiểu bài không thì em H. G. ở vị trí số 11 trên lớp học trực tuyến (lúc đó đang tắt màn hình) nói “em không hiểu”.

 

Khi hỏi vì sao chưa hiểu bài thì em này trả lời do đang ăn mì tôm nên không hiểu.

Cô Y. lại nói: “Tiết thứ 3 rồi mà ăn mì tôm. Ăn mì tôm nên không nghe, không hiểu bài là đúng rồi”.

Khoảng 3 phút sau, tại ví trí của em H. G. tắt màn hình nhưng lại phát ra tiếng nhạc kèm lời chửi tục tĩu, xúc phạm người khác.

Cô Y. cho biết, ở tuổi 51, có 26 năm trong nghề, cô chưa bao giờ bị học sinh xúc phạm, lăng nhục như thế. Vì vậy, cô bị sốc, bức xúc cực độ dẫn đến phản ứng, phát ngôn không chuẩn mực.

“Khi nghe lại lời nói của mình, tôi thấy quá nặng nề, rõ ràng đã sai. Lỗi là do học sinh nhưng mình xử lý như vậy là sai. Nhẽ ra tôi cần bình tĩnh hơn để giáo dục học sinh. Đúng là giận quá mất khôn” – cô Y. tâm sự.

Một học sinh của lớp 11A5 cho biết, rất nhiều bạn trong lớp xác nhận câu nói “em đang ăn mì tôm nên không hiểu bài” là do bạn H. G. nói.

Em này cho biết: “Vì vị trí số 11 của G. tắt màn hình, sau có tiếng nhạc to phát ra kèm tiếng chửi bới, nhục mạ thì mọi người cứ nghĩ do G. nói ra. Tuy nhiên, sau khi nghe lại đoạn clip ghi âm, các bạn đã lên mạng để tìm thì phát hiện, những lời lẽ đó ở trên Youtube”.

Hương Lài

Cô giáo dạy Văn mắng chửi học trò trong giờ học online?

Cô giáo dạy Văn mắng chửi học trò trong giờ học online?

Những ngày qua, nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook ở Quảng Trị đã đăng tải clip dài 6 phút, được cho là ghi lại những lời lẽ xúc phạm của một nữ giáo viên với học sinh trong giờ học online.