Viện Công nghệ thông tin và kinh tế số thành lập dựa trên việc sáp nhập Khoa Tin học kinh tế và Viện Công nghệ thông tin kinh tế. Chức năng chính của Viện là đào tạo, nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực liên quan đến hệ thống thông tin quản lý, công nghệ thông tin và kinh tế số.

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, việc thành lập Viện Công nghệ thông tin và kinh tế số nhằm phù hợp với yêu cầu phát triển của Nhà trường thành Đại học định hướng nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân cũng đã bổ nhiệm TS Nguyễn Trung Tuấn làm Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin & Kinh tế.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân ra mắt Viện Công nghệ thông tin và Kinh tế số

TS Nguyễn Trung Tuấn – Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin & Kinh tế số phát biểu tại Lễ công bố

 

Phát biểu tại buổi Lễ, TS Nguyễn Trung Tuấn – Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin & Kinh tế số đặt kỳ vọng, trong thời gian tới, các cơ quan quản lý và các doanh nghiệp, các tổ chức nghề nghiệp sẽ tạo điều kiện và hợp tác tích cực hơn nữa với Viện Công nghệ thông tin và kinh tế số để Viện phát triển theo sự kỳ vọng của Nhà trường.

Hiện nay, Viện Công nghệ thông tin và kinh tế số thực hiện đào tạo bậc đại học với 3 ngành là Hệ thống thông tin quản lý, Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin với số lượng sinh viên hiện đang theo học gần 1000 em.

Đặc biệt, Viện là cơ sở duy nhất hiện đang đào tạo cả 3 bậc Đại học, Cao học và Tiến sĩ ngành Hệ thống thông tin quản lý.

Trường Giang

Đề nghị công nhận giáo sư cho một trường hợp đặc biệt

Đề nghị công nhận giáo sư cho một trường hợp đặc biệt

- Có 441 cá nhân thuộc 26 hội đồng ngành được đề nghị xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2019. Hai hội đồng ngành Khoa học an ninh và Khoa học quân sự chưa công bố danh sách.