Tạp chí Giáo dục kỷ niệm 20 năm thành lập
Tạp chí Giáo dục kỷ niệm 20 năm thành lập và ra mắt trang thông tin điện tử mới.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Tiến Trung, Phó Tổng biên tập phụ trách Tạp chí Giáo dục chia sẻ, sau 20 năm hình thành và phát triển, đến nay, tạp chí đã được Hội đồng giáo sư nhà nước đánh giá là một tạp chí khoa học có chất lượng cao trong nước.

Hiện, 2 phiên bản tiếng Việt, tiếng Anh của Tạp chí đã được Hội đồng Giáo sư Nhà nước tính điểm ở mức 1,0 điểm. Cả hai phiên bản của tạp chí đều nhận được ngày càng nhiều các bài báo của các tác giả, trong đó có nhiều tác giả uy tín; có nhiều hơn các tác giả nước ngoài.

Tạp chí Giáo dục kỷ niệm 20 năm thành lập
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn dự Lễ kỉ niệm

Ông Trung cho hay, nhằm tăng tính tương tác, tăng các nội dung khoa học, thời sự, phục vụ các hoạt động nghiên cứu về khoa học giáo dục và xuất bản khoa học, hiện, Tạp chí đã xây dựng và phát triển trang thông tin điện tử mới, hiện đại (http://tapchigiaoduc.edu.vn).

Đồng thời, nhằm tích cực và chủ động hội nhập quốc tế trong xuất bản khoa học, ban biên tập cũng đã xây dựng hệ thống tạp chí điện tử xuất bản mở, bằng tiếng Anh (http://vje.vn) theo các tiêu chuẩn xuất bản khoa học quốc tế.

Tại buổi lễ, Tạp chí Giáo dục cũng đã ra mắt các hệ thống website mới này.

 
Tạp chí Giáo dục kỷ niệm 20 năm thành lập

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các thế hệ cán bộ, nhân viên Tạp chí Giáo dục trong suốt quá trình 20 năm xây dựng và phát triển.

Thứ trưởng Sơn đề nghị trong giai đoạn tới, Tạp chí cần chủ động, sáng tạo hơn nữa trong việc thực hiện các nhiệm vụ.

Tạp chí Giáo dục kỷ niệm 20 năm thành lập
Ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao tặng bằng khen cho cán bộ, nhân viên Tạp chí Giáo dục.

Thứ trưởng Sơn cũng bày tỏ mong muốn Tạp chí Giáo dục sẽ phát huy truyền thống, thực hiện thành công các mục tiêu chiến lược, tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò; góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Thanh Hùng

Người thầy 51 tuổi còn đi học, liên tiếp có bài trên tạp chí ISI

Người thầy 51 tuổi còn đi học, liên tiếp có bài trên tạp chí ISI

Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, thầy Vũ Văn Cát, giáo viên dạy môn Vật Lý của Trường THPT Kinh Môn 2 (TX. Kinh Môn, tỉnh Hải Dương), đã có 2 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí uy tín thế giới.