Thông tin này được Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công Nghệ Bùi Thế Duy công bố tại buổi họp báo thường kỳ Quý 2/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ diễn ra sáng 18/7.

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019 diễn ra vào ngày 15 và 16/8

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019 với chủ đề “Đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo” là nơi kết nối và tụ hội của các thành tố trong cộng đồng trí tuệ nhân tạo (AI). Sự kiện được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những nền tảng, động lực thúc đẩy sự lan tỏa và phát triển các tài năng, tinh hoa AI tại Việt Nam.

Chương trình tạo nền tảng kết nối cho các thành tố trong hệ sinh thái công nghệ AI bao gồm các chuyên gia, nhà lãnh đạo doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp công nghệ, các đơn vị nghiên cứu, ứng dụng AI, cơ sở đào tạo... kết nối, học hỏi, đầu tư và cùng nhau phát triển.

Bên cạnh đó, nhiều CEO, lãnh đạo doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ và startup trong nước cũng tụ họp để cùng bàn giải pháp, khuyến nghị cho phát triển AI tại Việt Nam.

 
Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019 diễn ra vào ngày 15 và 16/8
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy làm Trưởng Ban tổ chức Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019. Ảnh: Thanh Hùng.

“Qua đó kết nối các doanh nghiệp có nhu cầu về phát triển ứng dụng công nghệ trí trí tuệ nhân tạo; kết nối các nhà khoa học ở Việt Nam đang nghiên cứu về các sản phẩm trí tuệ nhân tạo với các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này,…”, ông Duy nói.

Ngoài ra, ngày hội cũng có hội chợ triển lãm về các sản phẩm trí tuệ nhân tạo, trình diễn cuộc đua số về xe tự hành không người lái,…

Thanh Hùng

Lần đầu tiên Việt Nam chế tạo thành công đạn xuyên động năng chống xe tăng

Lần đầu tiên Việt Nam chế tạo thành công đạn xuyên động năng chống xe tăng

- Lần đầu tiên các nhà khoa học ở nước ta đã chế tạo thành công đạn xuyên động năng chống xe tăng và xe thiết giáp.