Buổi đào tạo đầu tiên dành cho 15 đội xuất sắc nhất đã vượt qua vòng Sơ loại Cuộc thi InnoWorks bắt đầu ngày 5/6/2019 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBK Hà Nội). Chương trình được tổ chức bởi Trường ĐHBK Hà Nội và Công ty TNHH Advantech Việt Nam Technology (Advantech VN).

Chương trình đào tạo InnoWorks bao gồm 2 buổi giảng dạy trực tiếp tại Trường ĐHBK Hà Nội và Văn phòng Advantech Việt Nam và 2 buổi đào tạo trực tuyến. Ngoài ra, BTC còn cung cấp video và các tài liệu để các đội tự học, đồng thời giải đáp thắc mắc cho thí sinh qua email, trang Facebook chính thức của InnoWorks trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi… nhằm hỗ trợ tốt nhất cho bài thi của các đội.

15 đội vào Vòng Bán kết cuộc thi Phát triển Ứng dụng InnoWorks
Chương trình đào tạo InnoWorks cho 15 đội chuẩn bị vào vòng Bán kết

Kết thúc vòng Bán kết, 6 đội xuất sắc nhất sẽ tiếp tục phát triển dự án và bước vào vòng Chung kết vào tháng 8/2019 để tìm ra ngôi vị Quán Quân với giải thưởng cao nhất: 120 triệu đồng; 5 đội còn lại lần lượt nhận về các giải thưởng: 1 giải Nhì (70 triệu đồng), 1 giải Ba (50 triệu đồng) và 3 giải Khuyến Khích (30 triệu đồng mỗi giải).

15 đội vào Vòng Bán kết cuộc thi Phát triển Ứng dụng InnoWorks

Với mục đích thúc đẩy nhận thức, truyền đạt kiến thức nhằm hỗ trợ các sinh viên có cơ hội làm việc trực tiếp với nền tảng công nghệ IoT, điện toán đám mây để hiện thức hoá các ý tưởng của mình về ứng dụng IoT trong các lĩnh vực công nghiệp, Advantech phối hợp cùng các trường Đại học trên toàn cầu tổ chức Cuộc thi Phát triển Ứng dụng InnoWorks” dành cho các đội, nhóm từ 3 đến 6 thành viên. Đây là cuộc thi với tổng chi phí tài trợ lên đến 35.000 USD bởi Advantech dành cho mỗi quốc gia.

15 đội vào Vòng Bán kết cuộc thi Phát triển Ứng dụng InnoWorks
 

Trong lần tổ chức đầu tiên, có 12 trường Đại học của 6 nước và vùng lãnh thổ đã tham gia, bao gồm: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Nga. Cuộc thi kéo dài 5 tháng, từ tháng 4-9/2019 và đã thu hút sự tham dự của hàng nghìn thí sinh trên toàn thế giới với hàng trăm ứng dụng IoT.

15 đội vào Vòng Bán kết cuộc thi Phát triển Ứng dụng InnoWorks

Tại Việt Nam, Trường ĐHBK Hà Nội là đơn vị chủ khảo chính và mở rộng quy mô cuộc thi trên địa bàn toàn quốc với tổng giá trị giải thưởng lên tới 330 triệu đồng. Ngoài ra, các cá nhân xuất sắc sẽ được chọn để tham gia phỏng vấn trực tiếp và thực tập tại Advantech Việt Nam với những dự án công nghệ thực tiễn của công ty.

15 đội vào Vòng Bán kết cuộc thi Phát triển Ứng dụng InnoWorks

Cuộc thi chính thức được phát động vào tháng 4/2019, gồm 3 vòng thi: Sơ khảo (5/2019), Bán kết (7/2019) và Chung kết (8/2019). Kết thúc cuộc thi, đội Quán Quân sẽ bước vào chương trình giao lưu với các đội vô địch của 5 nước còn lại vào tháng 9/2019.

15 đội vào Vòng Bán kết cuộc thi Phát triển Ứng dụng InnoWorks

Tập đoàn Advantech được thành lập năm 1983 tại Đài Loan và được biết đến là Tập đoàn số 1 thế giới về máy tính nhúng, máy tính công nghiệp và các thiết bị kết nối truyền thông công nghiệp ứng dụng cho các nền tảng công nghệ IoT. Với sứ mệnh chiến lược "kiến tạo một hành tinh thông minh", Advantech đi tiên phong trong việc phát triển nền tảng cho các ứng dụng IoT trong các lĩnh vực Nhà máy thông minh Industrial 4.0, thành phố thông minh SmartCity, dịch vụ thông minh (iRetail/iLogistic /iHospital) trên nền tảng điện toán đám mây.

Thúy Ngà