Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ diễn đàn Hợp tác và Đầu tư Giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh tại London.

ICAEW ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Bộ GD&ĐT
 Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, ông Pham Quang Hưng - Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế và đại diện ICAEW, ông Shaun Robetson - Giám đốc Ban Đào tạo và Văn bằng, ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) được hai bên ký kết với mục đích triển khai và đẩy mạnh việc áp dụng khung trình độ quốc gia Việt Nam, đồng thời hợp tác thúc đẩy xây dựng chuẩn đầu ra cho chương trình đào tạo đại học ngành tài chính - kế toán đáp ứng các yêu cầu của ngành nghề.

Một trong những nội dung quan trọng của thỏa thuận là sự hợp tác kết nối các trường đại học với doanh nghiệp, hỗ trợ sinh viên ngành tài chính - kế toán có cơ hội thực tập và phát triển sự nghiệp tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, hai bên sẽ cùng xem xét các cơ hội hợp tác phát triển các nguồn lực chuyên môn về tài chính và kế toán cho các trường đại học tại Việt Nam.

ICAEW ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Bộ GD&ĐT
Trước lễ ký kết, vào ngày 21/01, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có buổi làm việc ở trụ sở ICAEW tại London
 

Cũng trong khuôn khổ hợp tác vừa được ký kết hôm nay, ICAEW sẽ xem xét tăng cường các hình thức hợp tác và hỗ trợ các trường đại học tại Việt Nam như: các chương trình trang bị, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và chuyên môn; Tích hợp chương trình ICAEW CFAB (Chứng chỉ Quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh) vào chương trình đào tạo đại học và tạo cơ hội để giảng viên và sinh viên truy cập vào các nguồn học liệu của ICAEW.

Tính đến nay, Chương trình chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB) của ICAEW đang được 9 trường đại học hàng đầu về kinh tế, tài chính và kế toán trên cả nước tích hợp vào chương trình đào tạo và là chương trình nghề chuyên nghiệp quốc tế về tài chính - kế toán được nhiều trường lựa chọn nhất hiện nay tại Việt Nam. Chương trình tích hợp này đem đến cơ hội cho sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp sẽ có trong tay cả bằng Đại học và chứng chỉ quốc tế.

“Sự kiện quan trọng này đánh dấu một bước phát triển mới của ICAEW tại Việt Nam, mở ra cho chúng tôi cơ hội mới để đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của lĩnh vực tài chính - kế toán nói riêng và nền kinh tế của Việt Nam nói chung. Tôi tin tưởng rằng, việc đào tạo nguồn nhân lực tài chính và kế toán chất lượng cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế cho Việt Nam sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế đang trên đà hội nhập mạnh mẽ của Việt Nam”, bà Fiona Wilkinson, Phó Chủ tịch toàn cầu ICAEW cho biết.

Thúy Ngà