Cụ thể, kể từ ngày 22/11, hơn 32.000 học sinh các cấp trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên tạm thời dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19, chuyển trạng thái tổ chức các hoạt động giáo dục  từtrực tiếp sang hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, cán bộ, giáo viên tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo thực hiện đầy đủ các yêu cầu chuyên môn và công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Đồng thời, các nhà trường cũng chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh để quản lý, theo dõi sức khỏe của học sinh và đảm bảo an toàn cho học sinh khi sử dụng các thiết bị học trực tuyến.

Hơn 32.000 học sinh Vĩnh Phúc phải dừng đến trường

Hơn 32.000 học sinh Vĩnh Phúc tạm dừng đến trường (Ảnh minh họa)

 

Tính trong hôm nay (22/11), số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã tăng 76 trường hợp. Theo thống kê sơ bộ của Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, toàn tỉnh đã có hơn 20 học sinh mắc Covid-19.

Trước đó, các huyện Yên Lạc, Vĩnh Tường và thành phố Phúc Yên đã chuyển trạng thái sang dạy học trực tuyến. Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cũng tạm thời cho học sinh dừng đến trường do có em là F1 trong khu nội trú.

Thúy Nga

Cuộc sống trong khu cách ly của 84 F1 ‘nhí’ tại Vĩnh Phúc

Cuộc sống trong khu cách ly của 84 F1 ‘nhí’ tại Vĩnh Phúc

Những hình ảnh cuộc sống của 84 học sinh và 3 giáo viên Trường tiểu học Lưu Quý An, Phúc Yên, Vĩnh Phúc trong khu cách ly tập trung tại Trường mầm non Trưng Nhị, Phúc Yên.

Hà Nội dự kiến cho học sinh đến trường vào đầu tháng 12

Hà Nội dự kiến cho học sinh đến trường vào đầu tháng 12

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, học sinh cấp THPT dự kiến có thể đi học trở lại sau ngày 10/12.