Nhiều câu chuyện truyền cảm hứng từ cuộc thi ‘Hãy tin ở con’
Ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Egroup, TGĐ Công ty CP Anh ngữ Apax trao giải cho hai bạn nhỏ đạt giải Đặc biệt

Nhiều câu chuyện cảm động gây tiếng vang lớn

Tối ngày 20/4/2019, Công ty cổ phần Anh ngữ Apax đã tổ chức Lễ tri ân và trao giải cuộc thi “Hãy tin ở con”. Diễn ra từ ngày 12/2/2019 đến ngày 20/3/2019, cuộc thi “Hãy tin ở con" với chủ đề “Sống chủ động” của chuỗi Trung tâm Anh ngữ Apax đã lan tỏa giá trị yêu thương tới rất nhiều gia đình trong năm mới.

Sau một tháng diễn ra, Ban tổ chức đã nhận được hàng ngàn bài dự thi từ 20 tỉnh thành trên cả nước. Cả những tỉnh thành xa xôi như Lào Cai, Tuyên Quang, Gia Lai, Đồng Nai… cũng có người tham dự. Một phần ba bài dự thi đến từ các học sinh bên ngoài Apax, với nhiều câu chuyện cảm động, gây tiếng vang lớn trong cộng đồng.

Hai giải Đặc biệt thuộc về thí sinh Nguyễn Thiên Minh (Hà Nội) và hai anh em Lương Đức Hiếu và Lương Thanh Thảo (Bắc Ninh) với hai clip được dàn dựng công phu và những ý tưởng vượt ra ngoài phạm vi cá nhân, hướng đến các vấn đề xã hội, như bảo vệ môi trường hay giúp đỡ những người khó khăn, cơ nhỡ... Năm giải Nhất thuộc về Mai Chí Công, Trần Trọng Khôi (TP HCM), Phí Ngọc Minh Châu, Mai Quang Mạnh (Hải Phòng) và Nguyễn Minh Đức (Thanh Hoá). Ngoài các giải Nhất và giải Đặc biệt, cuộc thi còn vinh danh những câu chuyện có sức lan toả trong cộng đồng, với 7 giải phụ cho câu chuyện hay nhất, clip dàn dựng công phu nhất, sức lan toả mạnh nhất...

Vinh danh các em nhỏ dũng cảm theo đuổi ước mơ

Nhiều câu chuyện hay và ý nghĩa trong cuộc thi đã được tái hiện lại trong đêm Gala, như câu chuyện của cậu bé Apax Nguyễn Thành Đạt - người vượt 240 km đường đèo đến Hạ Long học tiếng Anh. Tinh thần vượt khó ấy đã được chính bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư khen ngợi. Hay tài năng nhí Mai Chí Công, chuyển từ Lai Châu vào Sài Gòn theo đuổi con đường âm nhạc, và Bống Chè Bưởi, startup nhí với dự án kinh doanh từ năm 7 tuổi... Mỗi cô bé, cậu bé Apax ấy đều có ước mơ. Và để theo đuổi được mơ ước, điều quan trọng nhất họ có sự đồng hành, tin tưởng của cha mẹ.

 

Buổi lễ cũng vinh danh bé Hương Mai - một học sinh từ Ninh Bình, đã đạt học bổng toàn phần của Úc, cho dù điều kiện gia đình có nhiều khó khăn, em luôn tự học tiếng Anh bằng cách làm hướng dẫn viên cho người nước ngoài ở chùa Bái Đính. Cả bốn câu chuyện đều khắc hoạ cho hành trình của ước mơ, mà sự đồng hành, tin tưởng của cha mẹ, chính là động lực để mỗi em bé vượt qua khó khăn, đi đến đích cuối cùng trong hành trình cuộc đời. Lễ vinh danh cho 14 em bé xuất sắc, cũng là lễ vinh danh cho tất cả những phụ huynh ngồi trong khán phòng, với hành trình yêu thương và tin tưởng họ đã trao cho con, để mỗi em bé tự tin theo đuổi được đam mê, và nói được với cha mẹ mình “Hãy tin ở con, con làm được".

Nhiều câu chuyện truyền cảm hứng từ cuộc thi ‘Hãy tin ở con’

Các bạn học sinh và phụ huynh giao lưu với Bống Chè Bưởi - startup nhí với dự án kinh doanh từ năm 7 tuổi và cậu bé Apax Nguyễn Thành Đạt vượt 240km đi học tiếng Anh.
Sự kiện đầu năm, với nhiều câu chuyện ý nghĩa, và đêm Gala tôn vinh ước mơ, hành trình chinh phục ước mơ của mỗi em bé, “Hãy tin ở con" đã vượt qua khuôn khổ của những cuộc thi tiếng Anh thông thường, phần nào thể hiện được định hướng khác biệt của Apax English trong thị trường giáo dục Việt Nam.

Chủ tịch Apax English Nguyễn Ngọc Thuỷ chia sẻ: “Chúng tôi hướng đến sự cá nhân hoá trong giáo dục - nghĩa là tuỳ theo ước mơ, khát vọng và năng lực của các con, gia đình và nhà trường sẽ luôn luôn đồng hành, để các con đạt được ước mơ ấy".

Đây cũng chính là định hướng của những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Và “Hãy tin ở con" không chỉ là một cuộc thi, đó là một tinh thần. Một tinh thần luôn tin tưởng, luôn đồng hành cùng thế hệ trẻ, để những ước mơ sẽ mãi bay cao, vượt ra ngoài biên giới, sánh ngang cùng các nước phát triển nhất trên thế giới.

Nhiều câu chuyện truyền cảm hứng từ cuộc thi ‘Hãy tin ở con’
Theo Chủ tịch Nguyễn Ngọc Thủy, Apax hướng đến sự cá nhân hoá trong giáo dục để nhà trường và gia đình có thể khuyến khích tối đa nhất khả năng của các con

Sự kiện đầu năm sẽ mở màn cho chuỗi sự kiện sắp tới của Apax, vẫn với định hướng truyền đi những thông điệp nhân văn, tích cực, nhất là lòng tin vào thế hệ trẻ, vì đó là thế hệ dẫn dắt tương lai. Và nền tảng để phát triển thế hệ tương lai ấy, chính là niềm tin, sự đồng hành. Từ đó, sẽ tạo tiền đề cho những phẩm chất tốt đẹp phát triển, và những giá trị nhân văn sẽ ngày càng lan toả nhiều hơn trong cộng đồng.

Minh Long