Điểm chuẩn lớp 10 của TP.HCM

Theo đó, sau khi có điểm chuẩn vào lớp 10 (công bố ngày 23/8), phụ huynh học sinh, học sinh đối chiếu với điểm xét tuyển trên Phiếu báo điểm xét tuyển lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021 - 2022 để biết được thí sinh trúng tuyển vào trường theo thứ tự nguyện vọng 1, 2, 3 đã đăng ký.

Danh sách học sinh được tuyển thẳng đã được gửi về các Phòng GD-ĐT và Phòng chịu trách nhiệm thông tin đến các trường trung học cơ sở danh sách học sinh của trường được xét tuyển thẳng.

Học sinh sẽ đăng ký nhập học từ ngày 24/8 đến 16h30 ngày 27/8/2021.

Việc đăng ký nhập học theo hình thức trực tuyến theo hướng dẫn cụ thể của trường THPT.

Học sinh trúng tuyển lớp 10 TP.HCM nhập học khi nào?
Học sinh TP.HCM (Ảnh: Thanh Tùng)

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ là các bản scan (ảnh chụp): Phiếu báo điểm xét tuyển lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021 - 2022.

Các loại hồ sơ bản chính sẽ nộp bổ sung trực tiếp khi có thông báo.

 

Ngày 28/8, Hội đồng tuyển sinh của trường hợp để tổng kết việc học sinh đăng ký nhập học bao gồm thí sinh nộp 3 nguyện vọng thường, tuyển thẳng (nếu có) và gửi danh sách in ra từ hệ thống tuyển sinh 10 đã được Hội đồng tuyển sinh về Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục của Sở GD-ĐT trước 16 giờ cùng ngày.

Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Hiếu yêu cầu, tuyệt đối không đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh

Trưởng phòng GD-ĐT thành phố Thủ Đức, quận, huyện; Hiệu trưởng các trường THPT không nhận đơn cũng như không đề xuất việc xin thay đổi nguyện vọng của học sinh.

Các trường THPT chỉ tiếp nhận việc đăng ký của thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển 3 NV thường, Danh sách tuyển thẳng (nếu có) của đơn vị mình.

Học sinh thuộc diện xét tuyển thẳng chỉ được chọn 1 trong hai hình thức là xét tuyển 3 nguyện vọng thường hoặc diện tuyển thẳng.

Minh Anh

Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 ở TP.HCM

Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 ở TP.HCM

Hôm nay (20/8) Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2021-2022.

TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên sau khi tăng chỉ tiêu

TP.HCM công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên sau khi tăng chỉ tiêu

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên sau khi cho tuyển bổ sung thêm 10% chỉ tiêu.