Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội hướng dẫn các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các nhà trường chủ trương của thành phố về việc không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh theo Công văn số 3120/BGDĐT-QLCL của Bộ GD-ĐT. Cụ thể, đối tượng được xét đặc cách tốt nghiệp thỏa mãn các điều kiện: Thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021; không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1; thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8/7/2021; thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Sở GD-ĐT yêu cầu các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thông báo tới các học sinh trong diện nói trên, nếu có nguyện vọng được xét đặc cách tốt nghiệp THPT thì làm đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp (theo mẫu của Sở). Thí sinh điền đầy đủ thông tin trong mẫu, gửi file ảnh đơn theo email của đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi chậm nhất ngày 30/7/2021. 

Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2
Mẫu đơn đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp.
 

Sở cũng đề nghị các đơn vị, nhà trường thông báo tới thí sinh việc Bộ GD-ĐT đã đề nghị ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học; đồng thời hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học có các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển ĐH, CĐ năm 2021, tạo thuận lợi và bảo đảm quyền lợi cho thí sinh. 

 >>> Mời quý phụ huynh và học sinh tra cứu điểm chuẩn đại học năm 2021

Thanh Hùng

Những việc cần làm ngay sau khi biết điểm thi tốt nghiệp

Những việc cần làm ngay sau khi biết điểm thi tốt nghiệp

Sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển ban đầu để có cơ hội trúng tuyển cao hơn vào những ngành học mơ ước. Thí sinh lưu ý có thể điều chỉnh tối đa 3 lần.

Hà Nội 'vênh' nhiều nhất giữa điểm thi tốt nghiệp và điểm học bạ

Hà Nội 'vênh' nhiều nhất giữa điểm thi tốt nghiệp và điểm học bạ

Bộ GD-ĐT vừa công bố báo cáo so sánh trung bình điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và trung bình điểm học bạ lớp 12 theo từng môn của từng địa phương.