Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, những ngày qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng đột biến so với trước, trong đó có nhiều ca trong cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho học sinh khi trở lại trường học. Thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội, Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo điều chỉnh quy mô cho học sinh đi học trực tiếp.

Cụ thể, học sinh khối 12 các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Trung tâm giáo dục nghề nghiệp của 30 quận, huyện, thị xã có dịch ở cấp độ 1, 2 được trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6/12.

Học sinh khối 12 sẽ đi học đi học trực tiếp theo phương thức: 50% học trực tiếp thứ 2, thứ 4, thứ 6; các ngày còn lại học trực tuyến; 50% học trực tiếp thứ 3, thứ 5, thứ 7; các ngày còn lại học trực tuyến.

Học sinh lớp 9 của 18 huyện, thị xã vẫn học trực tiếp như trước.

Hà Nội lưu ý các trường chỉ bố trí cho học sinh đi học 1 buổi/ ngày và triển khai kế hoạch dạy học đảm bảo an toàn, nghiêm túc thực hiện 5K và các hướng dẫn trước đó.

Các khối học trực tuyến gồm: Học sinh cấp tiểu học và khối 6,7,8 của cấp THCS và lớp 10, 11 các trường THPT, Giáo dục thường xuyên – Trung tâm giáo dục nghề nghiệp; học sinh khối 9 các quận.

 

Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà.

Trước đó, ngày 2/12, UBND TP Hà Nội phê duyệt đề xuất của Sở về việc cho học sinh khối lớp 10, 11, 12 các trường THPT và các Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp tại các đơn vị xã, phường, thị trấn của tất cả 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, được đi học trực tiếp từ 6/12. Ngày 3/12, Sở GD-ĐT có thông báo tới các trường để triển khai kế hoạch dạy học trực tiếp.

Phương Chi

Hàng vạn học sinh Hà Nội lần đầu đến trường sau khai giảng

Hàng vạn học sinh Hà Nội lần đầu đến trường sau khai giảng

Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới.

Trường học Hà Nội khẩn cấp 'chia ca' trước giờ đón học sinh trở lại

Trường học Hà Nội khẩn cấp 'chia ca' trước giờ đón học sinh trở lại

Để đón học sinh khối 12 trở lại vào ngày mai 6/12, các trường học trên địa bàn Hà Nội đã và đang khẩn trương tính toán lên lịch dạy học trong tuần.

Hàng loạt trường học Hà Nội hoãn mở cửa trở lại

Hàng loạt trường học Hà Nội hoãn mở cửa trở lại

Việc Hà Nội cho phép học sinh THPT đi học trở lại kể từ ngày 6/12 khiến nhiều phụ huynh lo lắng, bất an. Một số trường cũng đã ra thông báo hoãn mở cửa trường, tiếp tục cho học sinh học online đến khi có thông báo mới.