Vòng chung kết diễn ra tại TP HCM có sự góp mặt của 15 thí sinh đến từ các tỉnh Sơn La, Bắc Kạn, Cao Bằng, Phú Thọ, Hưng Yên, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Cần Thơ, Ban Thanh niên Quân đội (2 đại biểu) và Đoàn Thanh niên Bộ Công an.

Ở vòng thi này, 15 thí sinh phải vượt qua các phần thi trả lời câu hỏi kiến thức và hùng biện về chủ đề tự chọn.

Kết quả của cuộc thi được tính dựa vào khả năng ngoại ngữ, phong thái, năng khiếu và hùng biện của các thí sinh. Ban tổ chức đã chấm điểm và chọn ra 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba. Các thí sinh còn lại được đồng hạng giải khuyến khích.

Cụ thể, giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Hà Linh - đến từ Công an Hà Tĩnh với giải thưởng 10 triệu đồng.

Thí sinh Hà Tĩnh giành giải Nhất cuộc thi cán bộ trẻ giỏi Tiếng Anh
Đại diện Ban tổ chức trao giải Nhất cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019 cho thí sinh Nguyễn Thị Hà Linh.

Thí sinh Nguyễn Dương Thiên Thanh (Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai) và Hoàng Thị Lan (tỉnh Sơn La) lần lượt đạt giải Nhì và Ba với giải thưởng 10 và 5 triệu đồng.

 

Cả 3 thí sinh cũng nhận được 1 chuyến đi nước ngoài theo chương trình giao lưu thanh niên quốc tế của TƯ Đoàn giai đoạn 2019 – 2020 cùng các khóa học tiếng Anh lần lượt trị giá 20, 15 và 10 triệu đồng.

12 thí sinh còn lại đồng hạng giải Khuyến khích, mỗi giải 1 triệu đồng.

Ngoài tiền mặt, tất cả các thí sinh nhận được bằng khen của TƯ Đoàn và các khóa học tiếng Anh online tương ứng.

Cuộc thi do TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Hệ thống Anh ngữ quốc tế AMES tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện tiếng Anh và hỗ trợ kỹ năng hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ Đoàn, thanh niên khối đối tượng là công chức, viên chức, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang.

Thanh Hùng

Cách học tiếng Anh ‘siêu nhàn’ của chàng trai đạt 119/120 TOEFL

Cách học tiếng Anh ‘siêu nhàn’ của chàng trai đạt 119/120 TOEFL

 - “Không có con đường ngắn để học giỏi tiếng Anh chỉ với 3 tháng, 6 tháng. Cách tốt nhất để giỏi tiếng Anh là chia nhỏ mục tiêu và phải cảm thấy hứng thú trong suốt quá trình ấy”.