Trao 26 học bổng trong kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng

Sáng 5/4, lễ bế mạc và trao giải kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) năm 2019 - Bảng B đã diễn ra tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Theo đó, tổng số bảng B có 685 cán bộ, giáo viên và thí sinh các đoàn tham dự đến từ 24 tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có 511 thí sinh dự thi. Kết quả chung cuộc, ở phần thi cá nhân lứa tuổi Junior có 26/262 em đạt huy chương Vàng, 51 em đạt huy chương Bạc và 78 huy chương Đồng. Phần thi cá nhân đối tượng Senior có 24 huy chương Vàng, 49 huy chương Bạc và 72 huy chương Đồng. Đội tuyển Hải Phòng đã chiến thắng khi giành Cúp Vô địch ở cả phần thi đồng đội lứa tuổi Senior và lứa tuổi Junior.

Trao 26 học bổng trong kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang phát biểu tại Lễ bế mạc cuộc thi

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết, ở khối Junior, qua các bài thi có thể thấy đa số thí sinh có nền tảng kiến thức tốt với tư duy tích cực và sáng tạo. Nhiều thí sinh đạt điểm cao trong các bài toán đại số, số học, có sự vận dụng tổng hợp. Ở khối Senior lại cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng của thí sinh. Một số thí sinh đã có lời giải độc đáo.

“Sự mở rộng về quy mô cuộc thi năm 2019 đã tạo nên những hiệu ứng tích cực. Kỳ thi không chỉ có những bài toán đã được giải quyết mà còn thắp lên những đam mê cháy bỏng, những khát vọng tuổi trẻ và rất có thể là khởi đầu cho một sự nghiệp lớn của các em. Kết thúc kỳ thi năm nay có nhiều em đạt thành tích cao, trách nhiệm của mỗi chúng ta là làm cho những kết quả này lan tỏa” - ông Lê Ngọc Quang chia sẻ.

Trao 26 học bổng trong kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng
Các thí sinh đạt huy chương Vàng đối tượng Junior
 

Đồng hành cùng cuộc thi trong năm thứ hai liên tiếp, Atlantic Five-Star English là đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ, tiêu chuẩn 5 sao trong đào tạo tiếng Anh. Trước khi đồng hành cùng HOMC, nhiều năm qua, Atlantic Group đã tạo dựng được hệ thống School link với hơn 30 trường: đưa chương trình tiếng Anh tiêu chuẩn quốc tế vào trường học, hướng học sinh học tiếng anh như một ngôn ngữ với các kỹ năng nghe -nói -đọc- viết song song với phát triển các kỹ năng mềm, kỹ năng sống…

Trao 26 học bổng trong kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng
Đại diện Nhà tài trợ Atlantic lên trao học bổng cho các thí sinh xuất sắc

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan - Chủ tịch Tập đoàn Atlantic bày tỏ: “Việc được đồng hành cùng Sở GD&ĐT trong những cuộc thi danh giá như HOMC là niềm vinh dự lớn cho Atlantic. Chúng tôi nhận thấy, để tham dự và đạt giải cao trong HOMC, thí sinh không chỉ phải giỏi toán học, khả năng tư duy tốt mà còn phải rèn luyện kỹ năng và trình độ tiếng Anh tương xứng. Bằng cách cung cấp nền tảng tiếng Anh tốt nhất, chúng tôi cam kết sẽ tích cực hỗ trợ để các tài năng trẻ Việt Nam phát huy hết tiềm năng của mình, tranh tài cùng các học sinh giỏi đến từ khu vực và các châu lục khác. Và tiếp tục chinh phục những cuộc thi quốc tế khác trong tương lai cũng như có cơ hội hội nhập các nền giáo dục phát triển trên thế giới.Chúng tôi hy vọng rằng, học bổng mà Atlantic trao tặng sẽ chắp cánh cho những tài năng Việt tiếp tục chinh phục những giấc mơ của các em cũng như có cơ hội hội nhập các nền giáo dục phát triển trên thế giới.”

Trao 26 học bổng trong kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng
Atlantic hy vọng những học bổng sẽ chắp cánh cho những tài năng Việt tiếp tục chinh phục những giấc mơ

Đạt huy chương Vàng trong phần thi cá nhân đối tượng Junior, em Phí Văn Đạt đến từ trường THCS Việt Nam - Angiêri bày tỏ, kỳ thi đã giúp em được mở mang thêm nhiều kiến thức, gặp được nhiều bạn bè các tỉnh, thành khác có chung niềm đam mê toán học. Mặc dù trước khi đến với cuộc thi Đạt đã trau dồi kỹ càng kiến thức từ những đề thi năm trước và học hỏi từ thầy cô, bạn bè nhiều kinh nghiệm, song đạt được huy chương Vàng là một bất ngờ và hạnh phúc rất lớn với em. Đặc biệt, với phần học bổng tiếng Anh từ nhà tài trợ Atlantic, Đạt sẽ quyết tâm học thêm tiếng Anh để có thể phát triển tư duy và kỹ năng của bản thân một cách toàn diện nhất.

Lệ Thanh