Các tân sinh viên của ĐH Khoa học và Công nghệ Jinwen, Đài Loan đã bị buộc phải cởi bỏ đồ lót và uống nước từ miệng sinh viên khác trong ngày hội tân sinh viên hồi đầu tháng này.

Tân sinh viên bị bắt cởi đồ lót, liếm ngón chân
Hình ảnh được chụp trong ngày hội tân sinh viên diễn ra đầu tháng 10 vừa qua tại ĐH Khoa học và Công nghệ Jinwen, Đài Loan

Những bức ảnh chụp tại sự kiện này được đăng tải trên mạng xã hội Dcard và ngay lập tức làm dấy lên nhiều tranh cãi.

Ngày hội tân sinh viên là một sự kiện quen thuộc ở Đài Loan, được tổ chức bởi nhiều học sinh khóa trên nhằm chào đón các tân sinh viên vào trường. Ngày hội có sự tham gia của sinh viên 4 khoa, diễn ra từ ngày 7/10 đến 9/10. Một số sinh viên đã kể với giảng viên rằng, họ thấy phẫn nộ bởi những việc mà họ bị bắt phải làm trong suốt 3 ngày. Nhà trường đã bố trí xe tới đưa các sinh viên về nhà, xin lỗi cha mẹ các em và phạt bộ phận tổ chức sự kiện. 

 

“Họ bắt chúng tôi liếm ngón chân và tất của người khác” – một sinh viên tham gia ngày hội này cách đây 2 năm khẳng định. “Hoặc liếm mặt của người khác, từ tai tới cằm, và cuối cùng là ở phần môi trên”. 

“Họ bảo chúng tôi phải tham gia trò chơi, bất kể là chúng tôi đã có bạn trai hay bạn gái. Nếu không, chúng tôi sẽ bị trừng phạt”.

Một tân sinh viên tên Wu – người tham gia sự kiện này hồi đầu tháng – đã chỉ trích ban tổ chức vì có “tư duy trả thù”, đồng thời nhấn mạnh rằng ban tổ chức không nên bắt các tân sinh viên làm như vậy chỉ vì họ đã từng phải trải qua điều này khi là tân sinh viên.

“Ngày hội đã mất đi ý nghĩa của nó, mà chỉ gây chia rẽ các khoa” – Wu nói.

  • Nguyễn Thảo (Theo The Coverage)