Tiến và hàng trăm học sinh trên cả nước đã phải trải qua 2 vòng thi sơ loại, kết quả có 5 thí sinh xuất sắc nhất được chọn vào đội tuyển, gồm Nguyễn Thanh Bình (Bắc Giang), Ngô Trí Cảnh (Nghệ An), Trần Dương Chính (Phú Thọ), Lưu Minh Thắng (Bắc Ninh) và Võ Minh Tiến (Đắk Lắk).

Đắk Lắk lần đầu có học sinh ‘giành vé’ thi Olympic Vật lý Châu Âu
Em Võ Minh Tiến - Ảnh: NVCC

"Đây là niềm vinh dự, tự hào của nhà trường cũng như ngành giáo dục Đắk Lắk khi lần đầu tiên có một học sinh xuất sắc vào đội tuyển tham dự kỳ thi này.", ông Bồng chia sẻ.

Võ Minh Tiến sinh ra trong một gia đình làm nghề nông ở phường Khánh Xuân (TP. Buôn Ma Thuột), từng đạt giải Ba thi học sinh giỏi Vật lý quốc gia, giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh. Em cũng là người đam mê nghiên cứu.

Trong năm 2020, Tiến đã chế tạo "Máy rửa tay sát khuẩn tự động" để tặng cho BV Đa khoa vùng Tây Nguyên góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

 
Đắk Lắk lần đầu có học sinh ‘giành vé’ thi Olympic Vật lý Châu Âu
Võ Minh Tiến (ngoài cùng, bên phải) chế tạo "Máy rửa tay sát khuẩn tự động" tặng bệnh viện để phòng, chống dịch Covid-19

Olympic Vật lý châu Âu là kỳ thi thường niên cấp châu lục dành cho học sinh THPT toàn Châu Âu và một số nước khách mời. Đây là một trong những cuộc thi uy tín cho các học sinh đam mê Vật lý.

Năm 2020, kỳ thi này có 58 quốc gia tham dự, đoàn Việt Nam đã giành được 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng.

Trùng Dương

Cậu học trò bại não đại diện Việt Nam dự Olympic Tin học Châu Á 2021

Cậu học trò bại não đại diện Việt Nam dự Olympic Tin học Châu Á 2021

Nguyễn Đức Thuận, cậu học trò đặc biệt của Trường THPT Chuyên Bắc Ninh sẽ là một trong 15 đại diện của Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Tin học Châu Á vào cuối tháng 5 tới đây.

Cặp anh em vô địch giải trượt băng châu Á, nói tiếng Anh 'cực siêu'

Cặp anh em vô địch giải trượt băng châu Á, nói tiếng Anh 'cực siêu'

Trót mê mẩn bộ môn trượt băng trong một lần đi qua trung tâm thương mại, Minh và Chi không ngờ, bộ môn này lại có thể đem đến cho hai anh em nhiều thành tích ở các giải đấu quốc gia, quốc tế.