Nhớ về người bạn Warren Buffett, người đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates nói rằng cuộc gặp nhà đầu tư tỷ phú cách đây 25 năm đã thay đổi cuộc đời ông “theo hướng tốt đẹp hơn trong mọi cách tưởng tượng”.

Chi tiết thú vị về cuộc gặp thay đổi cuộc đời tỷ phú Bill Gates
Bill Gates và Warren Buffett duy trì một tình bạn sâu sắc từ cuộc gặp gỡ lần đầu tiên

Viết trên blog Gatesnotes, người đàn ông giàu nhất thế giới nhớ lại phản ứng ban đầu của ông là miễn cưỡng khi phải nghỉ làm ở Microsoft hồi tháng 7/1991 để gặp CEO của Berkshire Hathaway.

Nhưng tại buổi gặp gỡ, Buffett đã ngay lập tức gây ấn tượng với Bill Gates bằng những câu hỏi về việc kinh doanh phần mềm và máy tính.

“Chúng tôi ngay lập tức bị cuốn vào cuộc trò chuyện hàng giờ liền. Ông ấy không giống như một nhà đầu tư lớn. Ông ấy có cách nói khiêm tốn về những gì mà ông ấy đang làm. Ông ấy rất vui vẻ, nhưng điều gây ấn tượng với tôi nhất là sự rõ ràng mà ông ấy suy nghĩ về thế giới này. Chúng tôi đã có một tình bạn sâu sắc kể từ cuộc trò chuyện đầu tiên đó” – Bill Gates viết.

Gates cũng tiết lộ rằng ông chỉ lưu 2 số quay nhanh trong điện thoại văn phòng, đó là số nhà ông và số của Buffett.

“Tôi không ngừng học hỏi được nhiều điều từ ông ấy. Warren và tôi thích nói chuyện về các công ty, chính trị, các sự kiện trên thế giới và những sáng kiến mới. Thực sự thú vị khi có ai đó đang tìm hiểu về những thứ này với một nền tảng khác mình” – Gates cho hay, và cũng nói thêm rằng với ông, Buffett giống như một người cha.

Người đàn ông giàu nhất thế giới cũng tiết lộ đồ ăn ưa thích của Buffett là hamburger, kem và Coca-Cola. Ông cũng chia sẻ một câu chuyện thú vị về việc tỷ phú Omaha từng làm gương xấu cho các con của Gates bằng cách ăn một gói bánh quy Oreo vào bữa sáng.

Chi tiết thú vị về cuộc gặp thay đổi cuộc đời tỷ phú Bill Gates
Sở thích ăn uống của Buffett là đồ ăn nhanh - Gates chia sẻ
 

Gates cũng chia sẻ, mỗi lần ông tới Omaha, Buffett đều lái xe tới sân bay đón ông.

“Đó là một cử chỉ nhỏ nhưng vô cùng có ý nghĩa với tôi”. Ông nói rằng, điều quan trọng nhất mà ông học được từ Buffett là định nghĩa về tình bạn.

“Ai cũng đủ may mắn để có một người bạn chu đáo và tốt bụng như Warren. Ông ấy làm những thứ khác với thói quen của mình để mọi người cảm thấy ổn về bản thân và chia sẻ những niềm vui của ông về cuộc sống” – Gates viết.

Cả Gates và Buffett đều là 2 trong số những người giàu nhất thế giới. Theo Bloomberg Billionaires Index, Gates đang đứng vị trí số 1 với tài sản ròng 83,5 tỷ USD, trong khi Buffett giàu thứ 3 thế giới với tài sản 66 tỷ USD.

Buffet cũng là một nhà tài trợ lớn của Qũy Bill and Melinda Gates Foundation – một quỹ từ thiện tập trung vào cải thiện vấn đề chăm sóc sức khỏe, giáo dục và xóa đói giảm nghèo. Năm ngoái, Buffett đã tặng khoảng 2,84 triệu USD cổ phiếu của Berkshire Hathaway cho quỹ này.

  • Nguyễn Thảo(Theo Asiaone)

Xem thêm: