Thiên tài 15 tuổi này cùng gia đình chuyển từ Hong Kong đến Scottland vào năm 2006. Ngay từ khi còn nhỏ, Wang Pok Lo đã có những biểu hiện vượt trội hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Ở tuổi lên 2, cậu bé đã thành thạo các phép tính. Trước khi lên 8, cậu đã hoàn thành hết chương trình phổ thông.

Cậu bé mê Toán nhận bằng thạc sĩ ở tuổi 15

Wang Pok Lo (15 tuổi) vừa nhận bằng thạc sĩ Thống kê y tế 

Wang Pok Lo thi tuyển vào Đại học Mở năm 9 tuổi. Để được chấp nhận, cậu phải tham gia một cuộc phỏng vấn, chuẩn bị bài thuyết trình và cạnh tranh với những người lớn tuổi hơn mình.

Pok Lo nhớ lại: “Em nhận được giấy trúng tuyển vào hồi tháng 5. Khi ấy em đã thực sự hạnh phúc. Điều này rất bất ngờ vì các ứng viên khác đều có năng lực và kinh nghiệm hơn em. Đó quả là một khoảnh khắc tuyệt vời”.

Năm 13 tuổi, Pok Lo tốt nghiệp đại học và nhận bằng cử nhân chuyên ngành Toán học. Sau đó, nam sinh tiếp tục ghi danh vào khóa học thạc sĩ trực tuyến tại Đại học Edinburgh và nhận bằng thạc sĩ chuyên ngành Thống kê Y tế vào đầu tháng 12/2019.

 

Wang Pok Lo sẽ bắt đầu học lên tiến sĩ Khoa học sức khỏe dân số tại Đại học Edinburgh vào tháng 9 năm sau. Dự kiến, khóa học sẽ kéo dài 3 năm. Pok Lo sẽ trở thành tiến sĩ khi mới chỉ 19 tuổi.

Pok Lo hy vọng sau khi hoàn thành khóa học tiến sĩ, bản thân sẽ tiếp tục học thêm hai chuyên ngành Tim mạch và Thần kinh để trở thành bác sĩ trong tương lai.

Không chỉ đam mê học tập, thời gian rảnh rỗi, Pok Lo còn thích chơi piano, guitar và nghe nhạc cổ điển.

Nhận xét về học trò, hiệu trưởng Trường trung học cộng đồng Queensferry (Scottland, Anh) nơi Pok Lo từng theo học tự hào: "Trong 35 năm công tác, tôi từng giảng dạy nhiều người trẻ tài năng, nhưng Pok Lo là một học sinh đặc biệt. Cả trường vô cùng tự hào về Pok và những thành tích to lớn của em ấy", ông John Wood nói.

Trường Giang (Theo Metro)

Thần đồng 9 tuổi bất ngờ rời đại học giữa chừng khi sắp tốt nghiệp

Thần đồng 9 tuổi bất ngờ rời đại học giữa chừng khi sắp tốt nghiệp

Thần đồng 9 tuổi Laurent Simons - cậu bé từng được biết tới là người trẻ nhất trên thế giới sắp tốt nghiệp đại học - đã quyết định chấm dứt việc học tại ĐH Công nghệ Eindhoven của Hà Lan.