Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ Quảng Ninh, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, có 6 du học sinh Quảng Ninh đang du học tại Vũ Hán, Trung Quốc trở về địa phương. Qua theo dõi, đến nay, các du học sinh đều có sức khỏe bình thường sau hơn 14 ngày giám sát.

6 du học sinh Quảng Ninh về từ Vũ Hán có sức khoẻ bình thường
Lực lượng chức năng túc trực kiểm tra tại cửa khẩu Móng Cái.

Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ninh trong số du học sinh Quảng Ninh đang theo học tại Vũ Hán trở về địa phương, người về sớm nhất là ngày 10/12 và về muộn nhất là ngày 18/1.
Như vậy trong số du học sinh trở về thì người về sớm nhất tính đến nay là 55 ngày, người về muộn nhất đến nay 27 ngày.
Qua theo dõi, hiện tại tất cả đều có sức khỏe bình thường. Trong đó, TP Móng Cái có 3 du học sinh, TP Hạ Long có 2 du học sinh, Thị xã Đông Triều có 1 du học sinh.
Sở Y tế Quảng Ninh vẫn đang tiếp tục theo dõi giám sát tình trạng sức khỏe các du học sinh và khuyến cáo các du học sinh tạm thời không quay trở lại Trung Quốc nơi có dịch bệnh nCoV đang diễn biến phức tạp. Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 11h00 ngày 5/2, Quảng Ninh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc nCoV.

 

Phạm Công

281 sinh viên Việt Nam đã từ Vũ Hán về quê ăn Tết

281 sinh viên Việt Nam đã từ Vũ Hán về quê ăn Tết

- Theo số liệu thống kê ban đầu, số lưu học sinh Việt Nam ở Vũ Hán (Trung Quốc) khoảng 310 người, trong đó có 281 sinh viên đã về Việt Nam ăn Tết, số sinh viên còn lại chưa liên hệ được.