Trao đổi với PV Vietnamnet chiều nay, 18/4, Công an  thành phốHuế cho biết đơn vị đang vào cuộc điều tra vụ việc một học sinh trên địa bàn nghi bị bạn cùng trường dùng dao chém trọng thương.

bạo lực học đường,Thừa Thiên Huế

Sau khi bị bạn cùng trường chém, em T. nhập viện điều trị trong tình trạng chấn thương nặng 

Nạn nhân được xác định là em Nguyễn Phan M.T. (SN 2002, hiện học lớp 11B11 Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP Huế).

Đến chiều 18/4, em T. vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Quốc tế (thuộc Bệnh viện Trung ương Huế) trong tình trạng vết thương bị chém ở đầu, tay và mặt bị sưng, thâm tím. 

Trai đổi với PV, em T. cho biết, vào khoảng 17h30 ngày 17/4, khi vừa tan trường và ra đến cổng thì em được một bạn học cùng trường gọi ra nói chuyện tại khu vực đường Lê Huân. 

Tại đây, T. bất ngờ bị một học sinh rút dao chém, rồi 2 học sinh khác xông vào hành hung. Do sự việc diễn ra bất ngờ và sợ nguy hiểm đến tính mạng, T. vội bỏ chạy vào nhà dân số nhà 17/126 đường Nguyễn Trãi cạnh đó.

Ông Bùi Thiện, chủ căn nhà trên, cho biết thời điểm xảy ra vụ việc ông đang sử xe phía ngoài cửa.

 

“Đang sửa xe thì tôi bất ngờ nhìn thấy cảnh xô xát và một học sinh bỏ chạy vào nhà, phía sau là có 2 người khác rượt đuổi theo. Tại đây, một trong hai người rượt theo dùng dao chém trúng đầu em học sinh bị đuổi”, ông Thiện kể lại.

Sau khi thoát khỏi đám người truy đuổi, T. lên xe máy của bạn bỏ chạy nhưng do vết thương nặng và mất máu nhiều, em bị ngã xuống đường và được người dân đưa đi cấp cứu. 

Đại diện Ban giám hiệu Trường THPT Bùi Thị Xuân cho biết nhà trường đã nhận được đơn trình báo sự việc em T. bị đánh từ giáo viên chủ nhiệm lớp. Lãnh đạo nhà trường đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Chia sẻ thêm, em T. nói 3 người đánh mình là học sinh lớp 12 cùng trường. Trước đó, T. và một trong số học sinh này có xảy ra mâu thuẫn và từng gây gổ với nhau.

Hiện, cơ quan chức năng TP Huế đang phối hợp với lãnh đạo Trường THPT Bùi Thị Xuân và các bên liên quan để điều tra, làm rõ vụ việc.

Quang Thành

Nam sinh lớp 8 bị bạn đánh tới tấp ở trường phải nhập viện

Nam sinh lớp 8 bị bạn đánh tới tấp ở trường phải nhập viện

Một nam sinh lớp 8 bị nhóm bạn cùng trường đánh hội đồng phải nhập viện cấp cứu. Nguyên nhân được cho chỉ vì em này lỡ va chạm vào một bạn nữ trong thư viện.