Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, Bùi Thị Diễm Thu cho hay sau khi báo chí phản ánh Sở đã nắm thông tin và yêu cầu trường báo cáo cụ thể về sự việc.

Đồng tời Sở cũng sẽ thanh tra đột xuất Trường quốc tế Việt Úc trong thời gần nhất. Trước mắt là thanh tra cơ sở Sala - nơi phụ huynh phản ánh và sau đó là đến các cơ sở khác.

Thanh tra đột xuất Trường Quốc tế Việt Úc sau phản ánh suất cơm nghèo nàn
Suất cơm trăm ngàn ở Trường quốc tế Việt Úc (Ảnh: Phụ huynh cung cấp)

Sự việc về bữa ăn ở Trường Quốc tế Việt Úc bắt nguồn từ việc một nhóm phụ huynh trực tiếp tới trường và chứng kiến suất ăn của con rất tệ.

Khẩu phần ăn của học sinh chỉ 4 món bé tí teo gồm 2 miếng gà kho, 2 miếng cá tẩm bột chiên, 1 ít susu xào cà rốt và canh bắp cải, 1 miếng dưa hấu.

Phụ huynh bức xúc đã tố sự việc lên trang cá nhân. Họ cho rằng với phí tiền ăn cho học sinh tiểu học 143.000 đồng/ ngày; THCS 175.000/ ngày còn THPT là hơn 300.000 đồng/ngày, suất ăn của con đã bị cắt xén.

 

Sau khi nhận được thông tin điều hành Trường quốc tế Việt Úc thừa nhận nhà trường ký hợp tác cung cấp suất ăn với Aden và đơn vị này đã có một số sơ suất trong khâu quản lý và kiểm định về định lượng suất ăn trước khi phục vụ cho học sinh trong thời gian qua.

Ban điều hành đã đưa ra lời xin lỗi tới phụ huynh, học sin và hứa cải thiện chất lượng bữa ăn, đồng thời sẽ chụp ảnh khay ăn mẫu cho các bữa ăn trong 1 ngày tại trường để phụ huynh theo dõi.

Tuy nhiên, trong cuộc tiếp xúc của một nhóm phụ huynh với Ban điều hành Trường Quốc tế Việt Úc trong sáng nay ngày 23/9, họ đã đề nghị nhà trường thành lập lập Ban kiểm soát bếp ăn với 5 đại diện của phụ huynh với 1 nhân viên của Trường Quốc tế Việt Úc cơ sở Sala.

Ngày mai trường này sẽ làm việc với phụ huynh về những vấn đề này.

Lê Huyền

Những trường học có tiền ăn trăm nghìn hàng ngày

Những trường học có tiền ăn trăm nghìn hàng ngày

- Thông thường, tiền ăn hàng ngày của học sinh các trường dao động từ 40.000 đến 50.000 đồng, tuy nhiên có trường học tiền ăn lên tới hàng trăm nghìn.