Trao đổi với VietNamNet ngày 30/1, ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD-ĐT Thái Bình cho hay Sở vừa ban hành công văn cho học sinh nghỉ học từ tuần tới.

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống trên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1/2 đến khi có thông báo mới.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán của giáo viên, học sinh toàn tỉnh vẫn giữ nguyên như thông báo trước đây.

Thái Bình cho toàn bộ học sinh nghỉ từ ngày 1/2
Ảnh minh họa.
 

Sở GD-ĐT Thái Bình cũng yêu cầu trong thời gian học sinh nghỉ, các cơ sở giáo dục bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trường; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Theo ông Hiển, trong khoảng thời gian học sinh nghỉ học, các nhà trường vẫn sẽ tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo kiến thức và kế hoạch năm học.

Như vậy, đến nay, đã có 4 tỉnh, thành gồm Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng và Thái Bình cho toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Thanh Hùng

Bộ GD-ĐT: Chủ động triển khai dạy trực tuyến nếu phải nghỉ học vì Covid-19

Bộ GD-ĐT: Chủ động triển khai dạy trực tuyến nếu phải nghỉ học vì Covid-19

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký công văn gửi các Sở GD-ĐT về việc chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học, ứng phó với dịch Covid-19.