Mẹ khắc sâu hình ảnh con ngày đầu tiên đến trường trong chiếc áo kẻ ca rô xanh thêm hình chiếc ô tô ngộ nghĩnh mà con yêu thích. Mẹ lo lắng vì nghĩ rằng, con sẽ xa mẹ trong sự vật vã, bấu víu..

Chàng trai nhỏ của mẹ ơi, mang thai con, dù là lần thứ nhất của mẹ nhưng cảm giác về con thật gần gũi với mẹ. Ngoài chuyện bị những cơn hành hạ trong những tháng đầu tiên thì con mẹ vô cùng ngoan hiền, đến độ bố tưởng con là cô công chúa cơ. Nhưng khi con chào đời, thì sau đó là những tháng ngày vô cùng dài của mẹ và cả nhà bởi con rất khó tính, ngủ rất ít và vô cùng lười ăn.

mầm non,cho bé đi nhà trẻ

Mười lăm tháng tuổi, con như một thiên thần bé nhỏ, đôi má hơi hây hây vẫn còn thơm mùi sữa, đôi mắt to tròn lung linh như những ánh sao đêm. Nhìn con đáng yêu vô ngần. Mẹ và cả nhà quyết định cho con đi lớp với mong muốn con nhanh cứng cáp, có bạn chơi, chịu chơi và bớt lười ăn hơn. Mẹ khắc sâu hình ảnh con ngày đầu tiên đến trường trong chiếc áo kẻ ca rô xanh thêm hình chiếc ô tô ngộ nghĩnh mà con yêu thích. Mẹ lo lắng đến không ngủ được vì nghĩ rằng, con sẽ xa mẹ trong sự vật vã, bấu víu không thôi trong những ngày đầu tiên.

Đôi chân bé nhỏ nhún nhảy của con khi vừa đặt chân đến cổng trường Mầm non Sóc Nhí (số 63 Bùi Xương Trạch- Quận Thanh Xuân- Hà Nội).

mầm non,cho bé đi nhà trẻ

Với con, đây như cả một thế giới của riêng mình với bao đồ chơi lạ, với những màu sắc, hình ảnh lung linh kì diệu. Con nở nụ cười tươi như làn gió mát ùa vào lòng mẹ. Đôi mắt con ánh lên niềm vui, con chỉ mới gần một tuổi rưỡi - nhưng khi nhìn con vui. Con đưa mắt nhìn quanh sân trường, và dừng lại làm quen với trò chơi đầu tiên là chiếc cầu trượt nhà bóng cùng với cô và các bạn.

mầm non,cho bé đi nhà trẻ

Chính cái phút giây mà mẹ đã từng lo lắng, hồi hộp chờ đợi nhất là con sẽ khóc khi trao con qua tay cô giáo thì bố mẹ kinh ngạc tột cùng, khi từ trên đôi tay mẹ, con nhẹ nhàng qua và ôm lấy cổ cô giáo mới. Mà sau này, cô chính là người mẹ thứ hai trông và yêu thương con.

 

Trong giây phút đó, mẹ cảm động đến trào nước mắt, mọi phiền muộn và vất vả trong mẹ như tan biến hết sau những ngày dài vất vả cùng con vượt qua. Mẹ thầm cảm ơn đôi bàn tay ấm áp của cô đã nâng bước con khi không có mẹ bên cạnh. Đôi bàn tay cùng với tấm lòng của cô đã theo con suốt một năm ròng, để đến tận bây giờ mẹ vẫn nhớ như in vẻ mặt phúc hậu, đôi mắt thánh thiện khi cô đón và ôm con vào lòng. Con lao nhanh về phía cô trước sự ngỡ ngàng đến khó tả của bố mẹ.

Từ đó, Mầm non Sóc Nhí trở thành ngôi nhà thứ hai, cô giáo của con cũng trở thành người mẹ thứ hai của con theo từng năm tháng. Mẹ yêu con, mẹ yêu luôn cô giáo của con, yêu luôn mái trường nơi con theo học mỗi ngày.

Tối đến, con thỏ thẻ bên tai mẹ những bài thơ, những bài hát, những điệu nhạc, những trò chơi dân gian, khám phá khoa học… mà hằng ngày trên lớp cô dạy, thế mới biết chàng trai nhỏ của mẹ đang ngày một lớn dần, con đã biết tự xúc ăn dưới sự chăm sóc, dạy bảo tận tình của các cô ở lớp.

mầm non,cho bé đi nhà trẻ

Mẹ hạnh phúc biết bao khi sáng sáng thức dậy con luôn vòi vĩnh “Mẹ ơi, con muốn đi học”. Hạnh phúc trong mẹ như vỡ òa vì “ở ngôi nhà thứ hai của con, sẽ có một người mẹ thứ hai cũng yêu thương và chăm sóc con như mẹ”. Với mẹ, chỉ như vậy thôi là đong đầy hạnh phúc, trọn vẹn tuổi thơ con.

Tháng Chín đã về, mùa khai trường nữa lại đang bắt đầu, mẹ mong chàng trai nhỏ của mẹ sẽ luôn vui mỗi khi đến lớp, luôn khám phám phá và tìm hiểu một thế giới khác ngoài bố mẹ, gia đình.

mầm non,cho bé đi nhà trẻ

Cảm ơn các cô và Mầm non Sóc Nhí đã gieo hạt mầm yêu thương trong con để con luôn thấy rằng “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui.”

Thu Hằng