Sở Giáo dục bị giả văn bản cho học sinh nghỉ do mưa lũ
Trang facebook giả mạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng đăng tải văn bản giả.

Sáng nay, trên trang Facebook có tên “Sở Giáo Dục Và Đạo Tạo Thành Phố Đà Nẵng” đăng tải văn bản thông báo cho học sinh nghỉ học do mưa lũ, gió lốc.

Văn bản này có nội dung, ngày 30/10, sở GD-ĐT TP Đà Nẵng ra thông báo cho toàn bộ học sinh trên địa bàn TP nghỉ học từ ngày 31/10 đến hết ngày 1/11, để đảm bảo tuyệt đối an toàn về tính mạng.

Sở Giáo dục bị giả văn bản cho học sinh nghỉ do mưa lũ
Văn bản giả được đăng tải.

Từ ngày 1/11, tùy theo diễn biến tình hình mưa lũ, gió, lốc tại địa phương chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học và có kế hoạch học bù, để đảm bảo an toàn tính mạng của học sinh, giáo viên”, văn bản này nêu.

Theo quan sát, văn bản phía trên ghi là UBND TP Đà Nẵng nhưng phía dưới ghi UBND tỉnh Đà Nẵng, người ký văn bản là PGĐ Sở GD- ĐT tỉnh Quảng Ngãi và nơi nhận là UBND tỉnh, các đơn vị liên quan cũng của tỉnh Quảng Ngãi.

 

Liên quan đến vụ việc, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng khẳng định đây là văn bản giả mạo.

Theo bà Thuận, sáng cùng ngày, Sở đã có thông tin gửi các đơn vị, trường học về việc chủ động phương án phòng, chống và khắc phục hậu quả ngập, lụt. Nhắc nhở học sinh, phụ huynh và giáo viên cẩn trọng trong quá trình đi lại…

Về trang Facebook lấy tên Sở GD-ĐT Đà Nẵng, bà Thuận cho biết sẽ tiến hành kiểm tra và phía Sở chưa từng có trang thông tin hoạt động trên mạng xã hội.

Hồ Giáp

Vợ giám đốc Sở Giáo dục TPHCM nghỉ làm hiệu trưởng trường chuyên

Vợ giám đốc Sở Giáo dục TPHCM nghỉ làm hiệu trưởng trường chuyên

 Sở GD-ĐT vừa bổ nhiệm bà Phạm Thị Bé Hiền làm hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong thay bà Nguyễn Thị Yến Trinh.