Ngày 22/2, một phụ huynh học sinh Trường Mầm non Kitty (43 Dư Hàng, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) tố cáo cô giáo dội xô nước lên cậu con trai bốn tuổi của mình (là học sinh Trường Mầm non Kitty).

Phụ huynh tố cô giáo dội nước lên đầu học sinh, nhà trường mời công an làm rõ
Đoạn chia sẻ trên mạng của chị Hải Hà


Theo Báo Pháp luật TP.HCM, phụ huynh cháu trai bốn tuổi có nick Facebook Hải Hà, rạng sáng 22/2 đã đưa thông tin lên trang cá nhân: “Ngày 17/2 vừa qua, con mình đi học về con chỉ vào bộ quần áo bẩn và con nói với mình là "Mẹ ơi, hôm nay ngủ trưa con đái dầm". Tôi hỏi lại con rằng cô giáo có đánh con không thì con bảo cô không đánh nhưng cô đổ nước lên đầu, con phải nhắm mắt vào. Ngày 18/2, mình ra trường con báo cáo sự việc, cô chủ nhiệm cho con vào nhà vệ sinh để con tả lại. Con tôi cầm cái xô dội lên đầu và bảo cô dội như này và trong đấy có nhiều nước.

Tiếp theo đi xuống tầng một gặp cô phụ trách và cô hiệu trưởng, các cô dẫn bé vào nhà vệ sinh dưới tầng một, con tôi cũng tả đi tả lại y hệt như thế. Thậm chí các cô hỏi nghiêm túc hay mềm mỏng, hay cô dụ dỗ có cho con kẹo con vẫn nói cô dội nước lên đầu con...”.

Vị phụ huynh cho biết gia đình đã nhiều lần đến trường yêu cầu hiệu trưởng và các cô giáo làm rõ vấn đề. Tuy nhiên, phía nhà trường không phối hợp. Phụ huynh này đã tung một số clip cô giáo hiệu phó tên Kim Anh có những ứng xử thách thức gia đình cháu bé.

Để xác minh thông tin trên, phóng viên của Tạp chí Khám phá đã liên hệ với chủ nhân đoạn chia sẻ này, thì được biết, câu chuyện trên hoàn toàn là sự thật và nó đã xảy ra với chính con trai chị Hải Hà. Khi phóng viên đặt câu hỏi về động thái của nhà trường sau khi phản ánh, chị Hải Hà cho biết: “Cho đến thời điểm này, nhà trường không hề nhận lỗi, xin lỗi hay có bất cứ động thái gì”.

Theo Kênh 14, chị Hải Hà đã rút hồ sơ không cho con học ở trường này nữa. Vụ việc cũng chưa được chị Hải Hà trình báo với cơ quan chức năng, chị chỉ muốn chia sẻ tất cả những gì đang diễn ra, để phụ huynh có con đang theo học tại trường này và mọi người cùng nhận xét.

Phụ huynh tố cô giáo dội nước lên đầu học sinh, nhà trường mời công an làm rõ

Người phụ nữ được cho là hiệu phó (Nguồn: Facebook H.H)

 

Sáng 22/2, phóng viên Báo Pháp Luật TP.HCM đã trao đổi với hiệu trưởng Trường Mầm non Kitty, bà Nguyễn Thị Thúy Hồng, để xác minh có hay không việc phụ huynh phản ánh cô giáo mầm non của trường dội xô nước lên đầu cháu bé bốn tuổi và ý kiến của trường thái độ ứng xử của Hiệu phó Kim Anh…

Theo bà Hồng, sáng 22/2, nhà trường đã làm việc với Phòng Giáo dục quận Lê Chân và Công an phường Dư Hàng. “Chúng tôi đã làm việc nhiều lần với gia đình. Gia đình yêu cầu phía nhà trường trích xuất camera để kiểm tra con có bị ướt đầu thời gian sau khi con vào nhà vệ sinh với cô hay không. Hình ảnh camera không phản ánh cháu bị ướt đầu nhưng gia đình vẫn không chấp nhận. Sáng 22/2, chúng tôi đã làm việc với công an. Chúng tôi sẽ yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ sự việc và yêu cầu gia đình gỡ thông tin trên trang cá nhân” - bà Hồng cho biết thêm.

Trước giải thích của bà Hồng, vị phụ huynh trên vẫn không đồng ý và cho rằng không lý do gì một cháu bé bốn tuổi lại bịa chuyện như thế.

Trao đổi với Báo Thanh Niên chiều 22/2, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Trưởng phòng Giáo dục quận Lê Chân cũng cho biết: “Sáng nay chúng tôi đã cùng công an đến trường để làm rõ vụ việc. Một bên bảo có, một bên bảo không nên phải có quá trình điều tra. Chúng tôi đã yêu cầu lãnh đạo nhà trường và cô giáo có giải trình, đồng thời cung cấp toàn bộ video camera ghi hình ngày hôm đó. Chúng tôi sẽ thông tin ngay khi có diễn biến mới”.

Khi được hỏi về thái độ của bà Kim Anh, bà Thủy nói: “Thái độ tiếp thu của nhà trường như vậy là có phần không đúng mực rồi”.

Còn theo Trí thức trẻ, về đoạn clip cô hiệu phó Kim Anh có những ứng xử được cho rằng không hợp tác, đại diện trường Kitty cho rằng: "Hiệu trưởng, Hiệu phó làm việc hơn 1 tiếng đồng hồ. Phụ huynh gây sức ép cho chúng tôi rất nhiều mặc dù chúng tôi đã giải thích rất cụ thể nhưng phụ huynh chỉ bám theo ý hiểu chủ quan của mình.

Việc phụ huynh làm ầm ở nơi các con đang học, khiến chúng tôi rất áp lực. Đến lúc chị Kim Anh không kiềm chế được, đã có thái độ bất hợp tác thì phụ huynh quay clip. Hình xăm của chị Kim Anh thực chất là logo của nhà trường, không phải xăm trổ như trên mạng suy đoán và cố tình hiểu sai vấn đề".

Theo báo cáo, hiệu trưởng trường mầm non Kitty đã đưa ra lời xin lỗi và đề nghị gia đình gỡ thông tin trên facebook: "Tuy nhiên, gia đình không làm việc đó (gỡ thông tin). Đây là môi trường sư phạm; tập thể giáo viên trường đã nỗ lực nhiều năm gây dựng hình ảnh, uy tín; phụ huynh chưa xác minh cụ thể mà cứ áp ý hiểu chủ quan để định hướng dư luận gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và danh dự toàn thể giáo viên trong trường. Khi có kết luận của cơ quan chức năng, chúng tôi sẽ yêu cầu xử lý theo đúng quy định của pháp luật", bà Hồng nêu.

Chiều cùng ngày, sau khi nhận được thông tin trên, chị Hải Hà, phụ huynh của bé, cho biết gia đình chị sẽ theo đến cùng để làm rõ sự việc.

"Theo như nhà trường nói thế, thì gia đình tôi sẽ chờ kết luận của cơ quan chức năng. Ý kiến này sang nay gia đình tôi cũng nói rõ quan điểm với nhà trường rồi", chị Hải Hà khẳng định.

Ngân Anhtổng hợp