Theo thông báo của Trường Mầm non Cầu Diễn, có một phụ huynh học sinh lớp mẫu giáo lớn A4 của nhà trường dương tính với Covid-19. Do đó, con của vị phụ huynh này là F1; giáo viên chủ nhiệm và các học sinh lớp A4 vào diện F2; cán bộ, giáo viên trong trường vào diện F3.

Vì vậy, gần 700 cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Phụ huynh mắc Covid-19, hai trường học ở Nam Từ Liêm đóng cửa khẩn cấp
Ảnh minh họa.

Cũng liên quan đến ca nhiễm Covid-19 mới này, Trường Tiểu học Xuân Phương cũng cho học sinh nghỉ học vì có học sinh lớp 3E là con lớn của ca nhiễm này.

Cả 2 trường đã tiến hành khử khuẩn và yêu cầu tất cả phụ huynh lớp mẫu giáo lớn A4 (Trường Mầm non Cầu Diễn) và lớp 3E (Trường Tiểu học Xuân Phương) cách ly cho con tại gia đình.

Cán bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện cách ly và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của cơ quan Y tế.

 

Trước đó, tại Hà Nội, các Trường THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình), Trường THPT Phan Huy Chú, THPT Hoàng Cầu (quận Đống Đa) cũng đã thông báo cho học sinh nghỉ học vì có học sinh, phụ huynh trong diện F1, hoặc do từng đi qua vùng dịch.

Thanh Hùng

Hàng loạt trường ở Hà Nội dừng lễ hội Tết để phòng Covid-19

Hàng loạt trường ở Hà Nội dừng lễ hội Tết để phòng Covid-19

Nhiều trường học ở Hà Nội sau khi phát hiện có học sinh liên quan đến trường hợp F1, F2, đã quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ để phòng bệnh. Trong khi đó, số khác thông báo hủy các hoạt động ngoại khóa dù có kế hoạch trước.

Cách ly đoàn giáo viên và học sinh 666 người trở về từ ổ dịch

Cách ly đoàn giáo viên và học sinh 666 người trở về từ ổ dịch

Đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường THPT Hiền Đa (huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) vừa đi trải nghiệm tại TP Chí Linh (Hải Dương) đang phải cách ly tại nơi cư trú để phòng, chống dịch Covid-19.

Trường THPT ở Hà Nội cho nghỉ học khẩn cấp vì có học sinh diện F1

Trường THPT ở Hà Nội cho nghỉ học khẩn cấp vì có học sinh diện F1

Trường THPT Phan Đình Phùng (số 30 Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội) cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày hôm nay 29/1 cho đến khi có thông báo mới vì có các trường hợp F1, F2.

Hai trường THPT ở quận Đống Đa cho nghỉ học từ hôm nay

Hai trường THPT ở quận Đống Đa cho nghỉ học từ hôm nay

UBND quận Đống Đa (Hà Nội) vừa có công văn yêu cầu Trường THPT Hoàng Cầu cho học sinh nghỉ học từ ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới do từng tổ chức hoạt động trải nghiệm ở vùng dịch.