Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội trình UBND Thành phố xem xét, kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh trên địa bàn thành phố đến hết ngày 16/2.

Dự kiến, UBND TP Hà Nội sẽ có ý kiến chính thức về đề xuất này vào ngày mai, 7/2.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các cơ sở giáo dục tiếp tục tiến hành vệ sinh, phun khử trùng trường lớp lần 2 vào cuối tuần này.

nghỉ học,virus corona,corona Việt Nam,dịch cúm
Giáo viên Trường Tiểu học Lê Qúy Đôn (quận Hà Đông, Hà Nội) tẩy trùng khăn và cốc uống nước cho học sinh. Ảnh: Thanh Hùng

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng đã có tờ trình gửi UBND TP đề xuất cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần nữa, từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2. 

nghỉ học,virus corona,corona Việt Nam,dịch cúm
Sở GD-ĐT Đà Nẵng đề xuất cho nghỉ học thêm 1 tuần
 

Chiều nay, UBND TP.HCM đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng chống dịch bệnh virus corona.

Sáng nay 6/2, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cũng cho biết, lãnh đạo tỉnh đã đồng ý chủ trương sẽ cho học sinh tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần nữa. Chiều nay 6/2, Sở GD-ĐT sẽ tham mưu bằng văn bản để trình UBND tỉnh ký và ban hành. Như vậy, học sinh Đồng Nai sẽ được nghỉ đến hết ngày 16/2 thay vì đến hết ngày 9/2 như thông báo trước đó.

Được sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở GD-ĐT Đồng Tháp đã có văn bản thông báo đến các trường, đơn vị trực thuộc cho học sinh các cấp trong tỉnh tiếp tục được nghỉ học đến ngày 16/2. Đến thứ Hai, ngày 17/2 việc dạy học sẽ trở lại bình thường.

Trước đó, chiều 5/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Sở GD-ĐT Quảng Ngãi cho học sinh trên địa bàn nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch bệnh từ virus corona. Cụ thể, học sinh sẽ được nghỉ đến hết ngày 16/2 thay vì đến ngày 9/2 như văn bản phát đi trước đây. Như vậy, học sinh Quảng Ngãi nghỉ tổng cộng 14 ngày từ 3/2 đến 16/2.

Thanh Hùng

Tại sao virus corona ít tác động đến trẻ nhỏ?

Tại sao virus corona ít tác động đến trẻ nhỏ?

Trong số 425 người đầu tiên ở Vũ Hán nhiễm virus corona, không có bệnh nhân nào trong số đó dưới 15 tuổi.