Chiều nay, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, cho biết điểm môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 của em Tô Văn Tú là 3 điểm nên không đủ điều kiện đặc cách tốt nghiệp.

Nam sinh bỏ thi THPT quốc gia vì cha giết mẹ không được đặc cách tốt nghiệp

Gia đình đang tổ chức an táng cho người vợ xấu số

Em Tô Văn Phú là nam sinh bỏ thi THPT quốc gia sau khi chứng kiến cảnh cha mình là ông Tô Văn Mai (sinh năm 1972, trú xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) đâm chết mẹ là Võ Thị Bảy (sinh năm 1974).

Theo ông Quốc, năm học 12, em Phú đã đạt học lực trung bình, hạnh kiểm khá. Điều kiện để em Tú được đặc cách đỗ tốt nghiệp là điểm môn Ngữ văn phải 5 điểm. Tuy nhiên, trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, em Tú chỉ thi được 3 điểm môn Ngữ văn.

“Hiện trường cấp 3 nơi em Tú theo học đang hướng dẫn em này làm đơn phúc khảo để xem có thay đổi được điểm môn này không. Nếu được 5 điểm, em này vẫn được đặc cách tốt nghiệp”, ông Quốc cho hay.

Cũng theo ông Quốc, Sở đang liên hệ và tìm những trường nghề phù hợp với em Tú để giúp em có nghề lập nghiệp nếu không được đặc cách tốt nghiệp THPT.

 

Nam sinh bỏ thi THPT quốc gia vì cha giết mẹ không được đặc cách tốt nghiệp

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đang tính phương án tìm trường nghề cho em Tú

Trước đó, trưa ngày 25/6, bố mẹ Phú là ông Tô Văn Mai cùng vợ là bà Võ Thị Bảy trong lúc đang làm gà giỗ mẹ đã xảy ra mâu thuẫn về việc đi mua bia. Sau đó, ông Mai sẵn dao cầm trên tay đã đâm bà Bảy một nhát từ phía sau ra trước.

Bà Bảy được đưa đi cấp cứu nhưng vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Thời điểm xảy ra vụ án mạng, Tú vừa thi xong môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Khi trở về nhà ăn cơm để chiều đi thi môn tiếp theo thì em chứng khiến sự việc.

Lê Bằng

Xem xét đặc cách tốt nghiệp cho nam sinh bỏ thi THPT quốc gia vì cha giết mẹ

Xem xét đặc cách tốt nghiệp cho nam sinh bỏ thi THPT quốc gia vì cha giết mẹ

 - Sở GD-ĐT Quảng Nam đang lập hồ sơ xem xét đặc cách tốt nghiệp cho nam sinh bỏ thi THPT quốc gia sau khi chứng kiến cha cầm dao giết mẹ.