Vụ việc xảy ra từ tháng 10 năm ngoái, tại ngôi nhà của gia đình họ ở Ellenbrook, thành phố Perth. Cô Tania, 35 tuổi bị cáo buộc sử dụng bạo lực với con gái 9 tuổi bằng một chiếc thìa gỗ.

Phiên tòa xét xử mới kết thúc ngày 3/7. Sau khi nhận kết luận từ tòa án, Tania cảm thấy bị tổn thương nặng, cô khóc rất nhiều.

bạo lực gia đình,bạo hành trẻ em
Bà mẹ 35 tuổi chia sẻ với Đài Channel 9 về hành động đã đánh con của mình

Các công tố viên cho biết việc bé gái 9 tuổi bị mẹ đánh bắt nguồn từ việc cô bé muốn ăn hamburger mẹ cất trong tủ lạnh. Khoảng 6-8h tối một ngày tháng 10 năm ngoái, mặc dù không được mẹ đồng ý, nhưng có lẽ vì quá đói nên cô bé vẫn tự ý lấy ăn. Cô bé không biết rằng những chiếc bánh đó được mẹ chuẩn bị sẵn cho các chú chó, bên trong còn kẹp thuốc tẩy giun động vật.

Chia sẻ lý do đánh con gái lúc đó, người mẹ nói: “Tôi cảm thấy cực kỳ hoảng loạn và lo lắng. Bên trong những chiếc bánh đã kẹp thuốc, tôi hình dung tới cảnh con bé nằm trên sàn, sùi bọt mép. Trước đó, tôi cũng từng gặp rắc rối với hành vi của con bé”.

 

Tại tòa án, người mẹ nhận tội đã đánh con gái, nhưng ra tay không nặng như các công tố viên đã nói. Cô cũng đã khóc rất nhiều sau khi sự việc xảy ra.

Stephen Preece, luật sư bào chữa của Tania, cho biết cô chưa có tiền án, tiền sự. Hành động đánh con của cô hoàn toàn bộc phát trong lúc nóng giận và lo lắng quá mức.

Vị luật sư này cũng cho biết thêm bé gái 9 tuổi gặp vấn đề về hành vi, xuất phát từ chứng Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit hyperactivity disorder - viết tắt ADHD). Hiện bé gái vẫn đang được các bác sĩ khoa nhi điều trị.

“Cô đã đánh đứa con mới 9 tuổi của mình bằng thìa gỗ, với lực mạnh mà bản thân cô cho rằng cần thiết để răn dạy đứa trẻ. Nhưng tôi hy vọng sau bản án này, việc tương tự sẽ không còn xảy ra”, vị thẩm phán của phiên tòa nói.

Khánh Hòa(Theo WAtoday)

Hơn 40% trẻ tiểu học thành thị thừa cân béo phì do mất cân bằng dinh dưỡng

Hơn 40% trẻ tiểu học thành thị thừa cân béo phì do mất cân bằng dinh dưỡng

 41,9% học sinh tiểu học ở thành thị thừa cân béo phì, trong khi ở nông thôn, con số này là 17,8%.