Cụ thể, học sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An bắt đầu nghỉ từ ngày 20/1/2020 (tức ngày 26 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) đến hết ngày 29/1/2020 (tức ngày 05 tháng Giêng năm Canh Tý).

Đối với cán bộ, công chức, viên chức thì thực hiện theo quy định của Luật Lao động, hướng dẫn, thông báo của Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh. Theo đó thời gian nghỉ từ ngày 23/1/2020 đến hết ngày 29/1/2020 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Sở GD-ĐT Nghệ An yêu cầu các đơn vị trường học triển khai thực hiện các nội dung và báo cáo chung về tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 trước ngày 12/2/2020.

Học sinh Nghệ An được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 10 ngày
Học sinh Nghệ An được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 10 ngày. Ảnh minh họa: Thanh Hùng
 

Sở cũng đề nghị các phòng GD-ĐT và các đơn vị trực thuộc thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh.

Cùng đó tổ chức thăm hỏi, động viên học sinh thuộc các gia đình chính sách; học sinh mồ côi, không nơi nương tựa các hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; cán bộ, giáo viên và học sinh có người thân đang làm nhiệm vụ tại những vùng biển đảo, biên giới của Tổ quốc.

Đặc biệt, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nhất là trong việc tổ chức hội nghị, không được sử dụng các tài sản, trang thiết bị của cơ quan, đơn vị để phục vụ nhu cầu riêng cho cá nhân, gia đình; không đi lễ hội trong giờ hành chính.   

Thanh Hùng

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 8 ngày

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 8 ngày

- Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo về thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.