Về vụ việc học sinh lớp 3 bị cô giáo đánh bầm tím đùi, bà Trịnh Thị Dung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cho biết nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật, xem xét và đề nghị mức khiển trách đối với cô giáo A.T.T.

Bên cạnh đó, trường đã hoàn tất hồ sơ gửi lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP.Buôn Ma Thuột và các cơ quan chức năng để xin ý kiến chỉ đạo.

Bà Dung khẳng định sau khi xảy ra sự việc, nhà trường không đứng ngoài cuộc, không bỏ bê, cũng không bao che cho giáo viên mà xử lý ngay.

Theo báo cáo của nhà trường, sáng ngày 6/10, trong lúc cô giáo A.T.T đang giảng dạy môn Toán tại lớp 3B thì tất cả học sinh đều chăm chú lắng nghe và làm bài tập nghiêm túc, chỉ riêng em T.B.T.Đ không có đồ dùng học tập, không chịu làm bài. Lúc này, cô T. gọi em Đ. lên bảng để làm bài tập nhưng em Đ. không làm được.

Cũng theo báo cáo của nhà trường, từ đầu năm học đến nay, việc chuẩn bị dụng cụ học tập của em Đ. thường xuyên thiếu, hay quên vở học tập khi đến lớp, kiểm tra bài cũ không thuộc bài. Bản thân cô T. vì muốn học sinh Đ. tiến bộ nên đã không kiềm chế được, dùng thước đánh vào đùi em Đ. khiến đùi em Đ. bị bầm tím.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường đã trực tiếp đến gặp học sinh Đ. để động viên ổn định tâm lý cho em, đồng thời yêu cầu cô T. đến nhà học sinh Đ. để xin lỗi và yêu cầu viết bản tường trình, bản kiểm điểm về vụ việc.

Cô giáo đánh tím đùi học sinh lớp 3 bị khiển trách
Học sinh T.B.T.Đ bị cô giáo đánh bầm tím đùi

Bà Trịnh Thị Dung cũng cho biết nhà trường đã tạm đình chỉ việc dạy học của cô T., cắt cử giáo viên khác đứng lớp thay cô Đ.

“Đây là lần đầu tiên trong trường xảy ra sự việc như vậy nên trong quá trình xử lý, bản thân tôi đã nghiên cứu rất kỹ các quy định pháp luật”, bà Dung nói.

 

“Cô T. đã vi phạm quy tắc ứng xử cũng như nội quy, quy định của nhà trường, của ngành nên phải xử lý cho dù sự việc xảy ra là không mong muốn,. Tuy nhiên, xét về quá trình công tác và kết quả trong quá trình giảng dạy, nhà trường rất mong các cấp tạo điều kiện cho cô T. có điều kiện sửa đổi. Đây cũng là bài học cho nhà trường, bản thân cô T., thầy cô giáo trong trường”.

Theo lãnh đạo Trường Tiểu học Nguyễn Du, cô T. đã có 31 năm công tác trong nghề, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và chưa có vi phạm gì cho đến khi xảy ra sự việc nói trên.

Sau khi xảy ra sự việc, bản thân cô T. rất ân hận, luôn dằn vặt về hành động bộc phát của mình, ngày nào cũng đến nhà phụ huynh xin lỗi. Đồng thời, do phải chịu áp lực từ dư luận nên tâm lý cô T. hiện không được ổn định.

Còn cháu T.B.T.Đ (lớp 3B, Trường Tiểu học Nguyễn Du) – học sinh bị cô T. đánh - vẫn khỏe mạnh, đi học đều và không có biểu hiện bất thường.

Trước đó, ngày 12/10, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một bé gái bị đánh bầm tím ở vùng đùi.

Tài khoản Facebook đăng tải hình ảnh này chia sẻ: “Đây là cháu T.B.T.Đ (lớp 3B, trường TH Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) cô A.T.T chủ nhiệm. Chỉ vì cháu quên mang bảng con nên cô giáo gọi lên bảng làm bài, cháu làm bài sơ sài nên cô dùng thước gỗ đánh cháu 15 thước vào đùi làm cho cháu phải lết từ trên bảng về chỗ ngồi.

Không chỉ riêng cháu bị đánh như vậy mà cô thường ném vở và tát các học sinh trong lớp, nhiều cháu bị đánh vào lưng…”.

Ngân Anh

Tạm đình chỉ cô giáo đánh tím đùi học sinh lớp 3 ở Đắk Lắk

Tạm đình chỉ cô giáo đánh tím đùi học sinh lớp 3 ở Đắk Lắk

Học sinh lớp 3 bị cô giáo đánh đến tím đùi. Sáng nay, mức kỷ luật cô giáo sẽ được đưa ra.