Sau khi tan học, một số học sinh có biểu hiện nôn ói, tiêu chảy đã được gia đình đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện quận 11.

Thống kê có 22 học sinh đã nhập viện điều trị. Tới sáng nay những học sinh có sức khỏe ổn định đã được về nhà.

Hơn 20 học sinh nhập viện sau giờ tan trường
Hơn 20 học sinh Trường Tiểu học Trưng Trắc nhập viện sau tan học (Ảnh: Trần Đỗ Tuấn Vũ)

Sau khi nắm sự việc, Trường Tiểu học Trưng Trắc đã báo sự việc này lên Phòng GD-ĐT Quận 11, đồng thời thăm hỏi học sinh. 

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1, khoảng 18h ngày 7/10, khoa Cấp cứu tiếp nhận các bệnh nhân là học sinh của Trường Tiểu học Trưng Trắc với biểu hiện rối loạn tiêu hóa.

 

Tổng cộng có 9 bệnh nhi nhập viện, trong đó có 5 em tình trạng ổn định và được cho về trong ngày và hẹn khám lại. 1 bệnh nhân được chẩn đoán sốc giảm thể tích điều trị tại khoa Cấp cứu và được chuyển vào khoa Tiêu hóa tiếp tục điều trị. 3 bệnh nhân được điều trị theo dõi tại khoa Tiêu hóa đến nay đã ổn định.

Trường Tiểu học Trưng Trắc có hơn 1.300 học sinh, trong đó, khoảng 1.200 em ăn trưa và ăn xế tại trường. Bữa trưa do nhà trường tự nấu với bếp ăn đạt chuẩn. Bữa xế trường hợp đồng với đơn vị bên ngoài. Chiều hôm qua học sinh ăn bữa xế ở trường gồm bánh mì và xúc xích.

Trao đổi với VietNamNet, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho hay đã nắm được tình hình và yêu cầu Phòng GD-ĐT Quận 11 báo cáo. Sở cũng chỉ đạo Phòng Chính trị tư tưởng hướng dẫn các bước tiếp theo để giải quyết sự việc.

Lê Huyền - Hoài Nhơn

Trường Quốc tế Việt Úc xin lỗi phụ huynh về bữa ăn bán trú

Trường Quốc tế Việt Úc xin lỗi phụ huynh về bữa ăn bán trú

- Ban điều hành Trường quốc tế Việt Úc (TP.HCM) thừa nhận nhà cung cấp suất ăn cho học sinh có một số sơ suất trong khâu quản lý và kiểm định về định lượng suất ăn phụ vụ cho học sinh.