Ông Lương Công Hiếu - Tổng Giám đốc Galaxy cho biết: “Hơn một năm nay, chúng tôi đã tìm kiếm cơ hội để gia nhập lĩnh vực này. Chúng tôi nhận thấy người đứng đầu của HOCMAI là những nhà giáo dục tâm huyết, hiểu biết sâu sắc về sự thay đổi của môi trường giáo dục Việt Nam.”

HOCMAI nhận đầu tư từ Galaxy Media and Entertainment
Ông Phạm Giang Linh - Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Theo ông Hiếu, tại Việt Nam, HOCMAI được đông đảo phụ huynh, học sinh và các đơn vị giáo dục chuyên môn đánh giá là thương hiệu hàng đầu về giáo dục trực tuyến khối phổ thông với nội dung giáo dục chất lượng và thị phần cao. Đầu tư vào HOCMAI, ông Hiếu tin tưởng rằng công ty sẽ có thêm nguồn lực để phát triển và đáp ứng nhu cầu giáo dục trực tuyến ngày càng tăng tại Việt Nam. Sau HOCMAI, Galaxy đang muốn đầu tư vào các công ty giáo dục trực tuyến khác ở tất cả các khối như mầm non, phổ thông, đại học, dạy nghề…. 

Ông Phạm Giang Linh - Tổng Giám đốc HOCMAI cho biết: “Sự hợp tác này sẽ hỗ trợ, củng cố tầm nhìn của chúng tôi trong việc tạo ra và mang lại trải nghiệm học tập được cá nhân hóa với chất lượng cao, cho tất cả học sinh Việt Nam. Điều này sẽ giúp chúng tôi khám phá và tận dụng kiến thức chuyên môn của mình trong lĩnh vực giáo dục bằng cách tăng thêm giá trị cho các chương trình học trực tuyến”.

 
HOCMAI nhận đầu tư từ Galaxy Media and Entertainment
Tập thể cán bộ nhân viên Hệ thống Giáo dục HOCMAI

Sau hơn 13 năm hoạt động, nền tảng học trực tuyến HOCMAI.VN đã thu hút tới 4 triệu học sinh tham gia học tập; cung cấp hơn 1.000 khóa học, 30.000 bài giảng mỗi năm của hơn 200 giáo viên trên các thiết bị máy tính, laptop, điện thoại…

Galaxy tham gia vào thị trường giải trí Việt Nam từ năm 2004 với bộ phim "Những cô gái chân dài", và là nhà sản xuất phim "Mắt Biếc" ra mắt dịp Giáng sinh 2019. Galaxy cũng đã phát triển chuỗi rạp chiếu phim Galaxy tại Việt Nam và là nhà phân phối chính thức cho nhiều hãng phim Hollywood như Sony, 21st Fox Century và Warner Brothers. 

Các cổ đông của Galaxy là những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm vào nền kinh tế số với danh mục đầu tư như Galaxy Play, MoMo, cùng nhiều nền tảng công nghệ khác.

Ngọc Minh