Sau khi biết tin cậu học sinh giỏi quốc gia treo cổ tự tử tại nhà riêng, cả trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Bình Định) đều bàng hoàng.

Liên quan đến việc em V.N.T.T (học sinh lớp 11 chuyên Anh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) treo cổ tự tử tại nhà riêng, chiều 9/5, trao đổi với Đất Việt, ông Mai Anh Dũng - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã xác nhận thông tin trên.

Học sinh giỏi quốc gia tự tử: Ai cũng bất ngờ

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nơi em T. từng theo học.

Theo ông Dũng, cả trường đều rất bàng hoàng, đau buồn trước hành động dại dột của em T.

“Bình thường cháu T. rất ngoan, cô giáo rồi các bạn đều quý mến vì hiền lành, chăm chỉ, học giỏi. T. là niềm tự hào của nhà trường khi giành một loạt những giải thưởng lớn như: huy chương vàng Olympic 30/4, giải nhất cuộc thi tiếng Anh trên internet lớp 11, giải khuyến khích học sinh giỏi cấp quốc gia. Các hoạt động khác tại trường cháu cũng tham gia rất nhiệt tình”, ông Dũng khẳng định.

Nói thêm về hoàn cảnh gia đình của cậu học sinh xấu số, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cho biết, gia đình T. có 4 thành viên. Bố T. là cán bộ nhà nước, mẹ ở nhà nội trợ. Trên T. còn có thêm một người anh trai nữa.

 

“Cuộc sống gia đình T. điều kiện kinh tế mọi thứ đều tốt. Chúng tôi không thấy em có bất cứ biểu hiện bất thường nào cả. Tất cả đều bình thường. Trường cũng đang mong nhận được kết quả sớm nhất từ phía cơ quan công an”, ông Dũng cho hay.

Cùng ngày, trao đổi với Đất Việt, cô Chế Thị Hồng Thoa, giáo viên dạy môn tiếng Anh cũng là giáo viên chủ nhiệm lớp cho biết các thành viên trong lớp vẫn không tin nổi về việc T. đã ra đi.

“Tôi đã chủ nhiệm 2 năm em T. rồi. T. không làm cán bộ lớp mà là một thành viên tích cực. Gần đây T. hoàn toàn bình thường.

Các cháu hiện đang thi học kỳ. Dù ít nhiều cũng bị sang chấn tâm lý nên cũng cần thời gian để nguôi ngoai”, cô Thoa buồn rầu nói.

Trong khi đó, đối với thầy Bùi Tấn Phát – Bí thư Đoàn Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, sự ra đi của câu học trò để lại nhiều hụt hẫng .

“Các hoạt động đoàn thì em T. đều tham gia rất nhiệt tình. Mới đây em còn năng nổ trong hoạt động tổ chức văn nghệ, bóng đá của trường. Chúng tôi bất ngờ, bạn bè chơi thân cũng như cô giáo cũng bất ngờ. Không ai nghĩ em lại hành động dại dột như vậy”, thầy Phát ngậm ngùi.

  • Theo Hà Đông/Đất Việt