Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ GD-ĐT đã liên hệ với Sở GDĐT TP.HCM để nắm bắt tình hình, đồng thời cử đại diện của Bộ đến thăm hỏi các em.

“Đây là sự việc hết sức đau lòng. Thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em học sinh đã mất và gửi lời thăm hỏi tới các em học sinh bị thương”, Bộ trưởng Nhạ nói.

Bộ trưởng cũng gửi lời động viên tới giáo viên, học sinh Trường THCS Bạch Đằng, mong sớm ổn định tâm lý, sớm vượt qua mất mát này để ổn định tổ chức dạy và học.

Học sinh bị cây đè tử vong, Bộ trưởng Giáo dục gửi lời chia buồn
Cây phượng bật gốc trong sân trường, đè 1 học sinh tử vong, 12 em khác bị thương.

Bộ trưởng Nhạ cho hay, qua sự việc này, đảm bảo an toàn trường học phải tiếp tục được các nhà trường, địa phương quan tâm hơn nữa.

Bộ trưởng đề nghị Sở GD-ĐT TP.HCM và các địa phương khác trong toàn quốc chỉ đạo ngay các nhà trường liên hệ đơn vị quản lý môi trường đô thị, cây xanh trên địa bàn, tiến hành việc kiểm tra và cắt tỉa, xử lý các cây nguy hiểm, có thể gãy đổ… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về môi trường giáo dục an toàn; các chỉ đạo về bảo đảm an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh, sinh viên.

Học sinh bị cây đè tử vong, Bộ trưởng Giáo dục gửi lời chia buồn

Như VietNamNet đưa tin, sáng ngày 26/5, cây phượng vĩ ngay sân trường Bạch Đằng (phường 14, quận 3) bật gốc đè 13 học sinh. Em K. là học sinh bị thương nặng nhất được chuyển vào BV An Sinh cấp cứu. Sau đó, bác sĩ tiến hành hồi sức, đặt nội khí quản, ép tim ngoài lồng ngực, dùng Adrenalin (20 ống), truyền dịch và điện giải, hồi sức tim phổi tích cực. Song, qua 65 phút, em đã không qua khỏi.

 

Ngoài ra, nhiều học sinh khác cũng bị thương nặng trong vụ cây phượng đổ trong sân Trường THCS Bạch Đằng sáng nay.

Học sinh bị cây đè tử vong, Bộ trưởng Giáo dục gửi lời chia buồn

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2, lúc 7h30 sáng khoa cấp cứu tiếp nhận 8 học sinh được trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến. Trong số này có 4 trường hợp nặng cần theo dõi tích cực.

Trong đó, học sinh tên M. bị gãy xương cẳng cánh tay phải, tụ máu mô mềm dưới da vùng ngang thắt lưng, trật khớp cùng chậu trái, vỡ xương cánh chậu trái. 

Học sinh tên H. bị gãy 1/3 dưới xương đùi trái. Hai học sinh này đã được chuyển chuyên khoa điều trị.

Hai học sinh khác tên GM. và T. được chuyển khoa Ngoại tổng quát tiếp tục theo dõi.

4 học sinh còn lại gồm các em T., V., M., T., sinh hiệu ổn, tỉnh táo, được khám và điều trị ngoại trú. 

Thanh Hùng

Cây phượng bật gốc trong sân trường, đè 1 HS tử vong và 12 em bị thương

Cây phượng bật gốc trong sân trường, đè 1 HS tử vong và 12 em bị thương

 Cây phượng vĩ có đường kính khoảng 1 mét, tán rộng bất ngờ bật gốc ngã đè xuống nhóm học sinh khiến 13 em bị thương.