Đây là một trong những nội dung Sở GD-ĐT Hòa Bình lưu ý trong hướng dẫn về việc kiểm tra học kỳ từ năm học 2019-2020.

Cụ thể, với các trường THPT, trường phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT, trường phổ thông dân tộc nội trú THCS, sau khi nhận được kết quả kiểm tra, sở sẽ tổ chức chấm thẩm định lại kết quả một số môn tại một số lớp (lớp 10, 11 trường THPT; lớp 6, 7, 8, 9 các trường phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT, các trường phổ thông dân tộc nội trú THCS) và so sánh với kết quả của nhà trường đã chấm.

Sở GD-ĐT Hòa Bình cho hay đây sẽ là một căn cứ để đánh giá việc dạy học và kiểm tra, đánh giá trong các nhà trường.

Hòa Bình yêu cầu chấm thẩm định các bài kiểm tra học kỳ tại một số trường
Hòa Bình yêu cầu chấm thẩm định các bài kiểm tra học kỳ tại một số trường. Ảnh minh họa: Thanh Hùng

Đề kiểm tra học kỳ được yêu cầu phải kiểm tra được kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức và phân loại được trình độ học sinh.

 

Nội dung đề kiểm tra phải đảm bảo tính khoa học, chính xác, chặt chẽ và tính sư phạm; phù hợp với chương trình, thời gian quy định của môn kiểm tra.

Đối với môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ, Giáo dục công dân của khối 12, cần tổ chức cho học sinh làm quen với hình thức thi trắc nghiệm.

Việc tổ chức coi thi và chấm bài kiểm tra học kỳ phải đảm bảo nghiêm túc, khách quan, công bằng, chính xác, đánh giá đúng trình độ học sinh.

Thanh Hùng

15 phụ huynh Hòa Bình có con được nâng điểm thi bị đề nghị kỷ luật

15 phụ huynh Hòa Bình có con được nâng điểm thi bị đề nghị kỷ luật

- 15 đảng viên bao gồm phó giám đốc, trưởng phòng, phó trưởng phòng… tới nhân viên lái xe ở các sở, ngành Hòa Bình bị yêu cầu kỷ luật Đảng vì có con được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018.