Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 chuyên các trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT Chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây năm học 2021-2022 vừa được UBND thành phố Hà Nội công bố.

Lịch thi dự kiến vào lớp 10 chuyên ở Hà Nội

Học sinh tham gia kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2020. Ảnh: Thúy Nga

Về điều kiện dự tuyển vào lớp 10 chuyên, học sinh hoặc cha mẹ phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội; xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Học sinh các tỉnh phía Bắc từ Thanh Hóa trở ra, có kết quả học tập năm học lớp 9 THCS xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt và đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên Trường THPT Chu Văn An.

Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 chuyên gồm 2 vòng. Vòng 1, tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ.

Vòng 2, tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đã qua sơ tuyển vòng 1.

Về đăng ký nguyện vọng chuyên, mỗi học sinh có thể đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên của 2 trong 4 trường (THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây).

Học sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào cùng 1 môn chuyên của 2 trường nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên là trường nguyện vọng 1 và trường nguyện vọng 2.

 

Học sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào các môn chuyên khác nhau của 2 trường với điều kiện buổi thi của các môn chuyên đó không trùng nhau.

Những học sinh dự thi hệ chuyên sẽ thi 3 bài thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và bài thi môn chuyên theo nguyện vọng. Các bài thi vào lớp 10 THPT công lập tính hệ số 1, bài thi môn chuyên tính hệ số 2.

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên ở Hà Nội: ĐXT = Tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + Điểm bài thi chuyên (hệ số 2)

Dự kiến ngày thi như sau:

Lịch thi dự kiến vào lớp 10 chuyên ở Hà Nội

Thúy Nga

Hà Nội 'chốt' thi 4 môn vào lớp 10 công lập

Hà Nội 'chốt' thi 4 môn vào lớp 10 công lập

Học sinh thi vào lớp 10 công lập tại Hà Nội sẽ phải trải qua 4 bài thi độc lập, gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thứ 4 được lựa chọn ngẫu nhiên.

Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán của Hà Nội

Đề thi vào lớp 10 chuyên Toán của Hà Nội

Chiều 18/7, các thí sinh đăng ký vào lớp chuyên Toán của các trường Chuyên thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn Toán chuyên.

Đề thi vào lớp 10 chuyên Hóa của Hà Nội

Đề thi vào lớp 10 chuyên Hóa của Hà Nội

Sáng nay (19/7), thí sinh đăng ký vào lớp chuyên Hóa của các trường THPT chuyên thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn Hóa học kéo dài 120 phút.