Sáng nay (12/10), bà Mai Thị Hồng Hà, Trưởng phòng GD-ĐT thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), cho biết Phòng đang làm việc với Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng) về sự việc giáo viên đánh bầm tím đùi học sinh lớp 3.

Trước đó, chiều ngày 12/10, một tài khoản Facebook đăng thông tin, kèm hình ảnh bé gái bị đánh bầm tím và đen ở vùng đùi.

Tài khoản này chia sẻ: “Đây là cháu T.B.T.Đ. (lớp 3, Trường Tiểu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột) do cô A.T. chủ nhiệm. Cháu quên mang bảng con, bị cô giáo gọi lên bảng làm bài. Cháu làm bài sơ sài nên cô dùng thước gỗ đánh 15 cái vào đùi khiến cháu phải lết từ trên bảng về chỗ ngồi. Không chỉ riêng cháu bị đánh như vậy, cô này thường ném vở và tát các học sinh trong lớp, nhiều cháu bị đánh vào lưng”.

Tạm đình chỉ cô giáo đánh tím đùi học sinh lớp 3 ở Đắk Lắk
Học sinh lớp 3 bị cô giáo đánh đến tím đùi. Ảnh: T.D.
 

Theo bà Hà, sau khi thông tin lan truyền trên mạng xã hội, lãnh đạo Phòng mới được biết và yêu cầu nhà trường báo cáo. Sự việc xảy ra từ tuần trước (ngày 7/10) lớp 3B do cô A.T. làm chủ nhiệm nhưng nhà trường không báo cáo lên Phòng.

Sau khi sự việc xảy ra, cô giáo và Ban giám hiệu nhà trường đã đến nhà xin lỗi phụ huynh. Tuy nhiên, nhưng người thân của học sinh vẫn bất bình nên đưa thông tin lên mạng xã hội Facebook.

Cũng theo bà Hà, những năm trước cô giáo này không được bố trí đứng lớp thường xuyên. "Quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm khắc vụ việc. Nhà trường cũng đã tạm thời không cho cô giáo này đứng lớp và chiều hôm qua hội đồng kỷ luật của nhà trường đã họp, tuy nhiên chưa thông báo kết quả với Phòng. Sau buổi làm việc sáng nay, mức kỷ luật sẽ được công bố”, bà Hà cho biết.

Ngân Anh

Nguồn cơn vụ nữ sinh bị đánh trước cổng trường ở Quảng Ninh

Nguồn cơn vụ nữ sinh bị đánh trước cổng trường ở Quảng Ninh

Phòng GD&ĐT TX Đông Triều, Quảng Ninh vừa có báo cáo gửi Sở GD&ĐT Quảng Ninh và chính quyền địa phương về vụ nữ sinh N.P.T (lớp 9, Trường THCS Hồng Thái Đông) bị đánh hội đồng ngay tại cổng trường.